#รู้แบบนี้ใช้นานแล้ว!! "สรรพคุณสุดเด็ด" ของ "วาสลีน" ที่น้อยคนจะรู้ และไม่ต้องเจ็บตัว แถมประโยชน์ครอบจักรวาล รีบหามาใช้เลย !!

Publish 2018-05-16 16:51:13หากพูดถึงวาสลีน สาวๆ หลายคนคงนึกถึงขี้ผึ้งชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ทาปากเพื่อรักษาปัญหาริมฝีปากแตก บางคนอาจจะนำมาใช้ทาถูตามข้อศอกและหัวเข่าเพื่อไม่ให้เกิดความด้าน และอาจจะมีบางคนที่นำมาใช้ในการรักษาส้นเท้าแตก แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้ว ประโยชน์ของวาสลีนมีมากกว่านั้น เพียงกระปุกเดียวแต่สามารถใช้ได้ครอบจักรวาลจริงๆ ไปดูกันเลยค่ะ

.

.

 

.

.

 

.

.

.

 

1.ป้องกันลิปสติกเปื้อนฟัน


สาวที่ชอบใช้ลิปสติกสีจัดๆ อย่างสีแดงสด สีแดงเข้ม สีม่วงเปลือกมังคุด คงจะเคยเจอปัญหาลิปสติกติดฟัน ที่ทำลายความน่ามองเวลายิ้มได้พอสมควร ลองนำวาสลีนมาทาบริเวณผิวหน้าของฟันบริเวณที่มีการสัมผัสกับลิปสติกบ่อยๆ ดู จะพบว่าป้องกันได้ในระดับดีเยี่ยม เทคนิคในข้อนี้ถูกนำมาใช้กันในวงการบันเทิงอย่างแพร่หลาย รวมทั้งในฮอลลีวู้ดด้วย

.

.

.

 

 

2.เพิ่มความคงทนให้กับน้ำหอม

 


ความคงทนในที่นี้คือ กลิ่นที่ติดตามตัวเมื่อพรมน้ำหอม เพียงแค่ใช้วาสลีนทาบาง ๆ บริเวณข้อพับ หลังหู และข้อมือ ก่อนที่จะมีการพรมน้ำหอมลงไป จากเดิมที่กลิ่นอาจจะติดเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมงก็จะเพิ่มเป็น 5-6 ชั่วโมงได้ โดยไม่ทำให้กลิ่นเพี้ยนหรือจางลงไปแต่อย่างใด

.

.

.

.3.เพิ่มความยาวให้ขนตา

 


ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องของขนตาสั้น ขนตาหลุดร่วง ขนตาน้อยจนดูไม่สวยงามต้องห้ามพลาดข้อนี้เลย เพียงแค่ใช้วาสลีนลูบบริเวณขนตาทุกคืนเป็นประจำก่อนนอน ไม่ต้องควักออกมาเป็นก้อน ทาแค่บาง ๆ เฉพาะปลายขนตาก็พอแล้ว เพราะเมื่อเวลาที่เรากระพริบตา วาสลีนจะค่อย ๆ ละลายไปทั่วถึงเอง ใช้เวลาไม่นานจะรู้สึกได้ทันทีว่าขนตายาวขึ้นจนสังเกตได้

.

.

 

.

.

 

4.ป้องกันยาย้อมผมติดตามใบหน้าและลำคอ

 


หากเป็นคนที่ชอบย้อมผมด้วยตัวเอง ก็คงจะเคยพบกับปัญหายาย้อมผมติดตามหน้าผาก ใบหู และลำคอจนทำให้ดูสกปรกได้ วิธีแก้ปัญหาในเรื่องนี้คือใช้วาสลีนทาบางๆ บริเวณที่มักจะโดนยาย้อมผมเป็นประจำก่อน และต้องไม่ให้โดนเส้นผมเลย เพราะจะทำให้ยาย้อมผมไม่ติดเท่าที่ควร และเมื่อย้อมเสร็จก็เช็ดออกให้สะอาด

.

.

.

.

 

5.ถอนขนคิ้วได้ง่ายยิ่งขึ้น

 


สาวบางคนอาจจะพึ่งไปกันคิ้วมา แล้วพบว่ามีขนคิ้วบางเส้นที่ขึ้นแตกแถว จนอดใจไม่ได้ที่จะต้องถอนออก แต่จะให้ดึงสด ๆ เลยก็เจ็บจนน้ำตาไหล เพราะฉะนั้นจึงควรนำวาสลีนมาทา หรือนวดบริเวณที่ต้องการสักพัก แล้วค่อยใช้แหนบดึงขนคิ้วออก จะไม่รู้สึกเจ็บเท่าที่ควร

.

.

.

.

 

สาวๆ คนไหนที่มีวาสลีนอยู่ แล้วไม่รู้จะทำอย่างไรให้หมดกระปุกเร็ว ก็ลองนำไปใช้ตามวิธีต่างๆ เหล่านี้กันดูรับรองว่าต้องประทับใจกับประโยชน์ของวาสลีนทุกคนแน่นอน

.

.

.

.

. 

 

.

.

.

.

.

ขอบคุณที่มากจาก sanook และ istock


HASTAG : หล่อ   สวย   ดารา  

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต