สุดโหด !! เช็ค ปตท. เยียวยาคราบน้ำมันป่วน ชาวบ้านระงม! รอมา 5 ปีกว่าจะได้ สุดท้ายกลับไม่รับ ลั่น! หักหัวคิวมากเกินไป.. (มีคลิป)

Publish 2018-05-14 20:46:03เชค ปตท. เยียวยา คราบน้ำมัน ป่วน ชาวบ้าน ระงม! รอมา5ปีกว่าจะได้แต่พอได้มาแต่ชาวบ้านไม่รับเนื่องจากถูกหักหัวคิวมากเกินไป

แต่ในวันนี้กับจะถูกหักค่าหัวคิวเป็นหลักหลายหมื่นบาท จึงทำให้กลุ่มชาวบ้านกว่า30 คน ไม่พอใจ เดินทางเข้าแจ้งความขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่ายังไม่ได้รับมอบเชคจากผู้รับมอบอำนาจ(นางจันทร์ฉาย บุญฤทธิ์ )ในการไปรับเชคจาก บริษัท ปตท.จึงมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพ ไว้เป็นหลักฐานขณะที่กลุ่มชาวบ้านกว่า30 คนได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เพ ปรากฏว่าผู้รับมอบอำนาจ ได้เดินทางมาที่ สภ.เพ พร้อมกับได้ชี้แจงให้กับกลุ่มชาวบ้านเจ้าของเชค แต่ปรากฏว่า ชาวบ้านไม่พอใจเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ที่หน้า สภ.เพ จนผู้คนและกลุ่มชาวบ้านต่างยื่นมองด้วยความฉงน

 

 

 

 


เชค ปตท. เยียวยา คราบน้ำมัน ป่วน ชาวบ้าน ระงม! รอมา5ปีกว่าจะได้แต่พอได้มาแต่ชาวบ้านไม่รับเนื่องจากถูกหักหัวคิวมากเกินไป

พ.ต.ท.สากล คำยิ่งยง สารวัตร( สอบสวน) สภ.เพ จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ชุมชนเพรักษ์ ชุมชนท้ายตลาด ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง รวม 30 คน ได้รับแจ้งไว้เป็นที่เรียบร้อยนางบุญมา สบายยิ่ง อายุ 69ปี 156/19 ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยองได้เปิดเผยว่าในกรณีดังกล่าวว่าทาง ปตท. ได้สั่งจ่ายเชค ในการชดเชยอีกในกรณีพิเศษ ใบละ20,000 บาทถ้วน และ เชคสั่งจ่ายตามคำสั่งศาลให้กับชาวบ้าน โดยชาวบ้านได้มอบอำนาจให้ตัวแทนหัวหน้ากลุ่มที่ไปรับเชค จาก ปตท.มาให้กับชาวบ้าน แต่ปรากฎว่าเมื่อไปรับ เชคมาให้กับชาวบ้าน ทางเจ้ (ฉ )หรือผู้รับมอบอำนาจ ได้ให้ชาวบ้านไปรับเชค ที่ลานจอดรถด้านหลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาระยอง เมื่อชาวบ้านเดินทางไปรับเชคตามที่นัดหมายไว้ ปรากฏว่า เจ้(ฉ) ขณะที่ก่อนจะให้เชคไป ได้ให้เซ็นชื่อและถ่ายรูป พอเสร็จ ก็ให้ไปขึ้นเงิน โดยมีคนประกบไปด้วย ทางป้าพรชนก กับ ป้าสมศรี เนตรกระจ่าง อายุ68 ปี ไม่ยอมขึ้นเชค ทำให้คนที่เดินตามประกบมากลับไปแจ้งเจ้(ฉ)จากนั้นเจ้(ฉ)ก็ขอได้นำเชค กลับไป เพราะไม่ยอมจ่ายหัวคิว

 

 

 

 

เชค ปตท. เยียวยา คราบน้ำมัน ป่วน ชาวบ้าน ระงม! รอมา5ปีกว่าจะได้แต่พอได้มาแต่ชาวบ้านไม่รับเนื่องจากถูกหักหัวคิวมากเกินไป


นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่ถูกหักเงินค่าหัวคิวอีก3รายได้เดินทางมาแจ้งความเพิ่มอีกว่า

หลังรับเชคและเบิกเงินมาแล้วกับถูกหักหัวคิวไปเป็นเงิน แสนกว่าบาท โดยเหลือรับเงินจริง เพียงคนละ 14,000 บาท อีกด้วยขณะเดียวกัน พ.ต.ท.สากล คำยิ่งยง สารวัตร ( สอบสวน) สภ.เพ ได้รับแจ้งไว้พร้อมกล่าวว่าต้องทำการสอบสวนก่อนในเบื้องต้นและจะดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับกลุ่มชาวบ้านในทันที

ด้านนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่วแวดล้อมภาคตะวันออก ได้เดินทางมาเป็นตัวแทนกลุ่มชาวบ้านในการเจรจา ไกล่เกลี่ย ให้กับกลุ่มชาวบ้านให้ได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งได้พากลุ่มชาวบ้านเข้าไปพบผู้บริหารกลุ่ม ปตท.

โดย น.ส.เชาวนี พันธุ์พฤกษ์

ประธานอนุกรรมการชุมชนสัมพันธ์ และ การสื่อความ กลุ่ม ปตท.จังหวัดระยอง พร้อมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับกลุ่มชาวบ้าน พร้อมกับได้ชี้แจงและรับฟังในสิ่งที่เกิดขึ้น และได้กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นทางกลุ่ม ปตท.ได้มีการสั่งจ่ายเชค ตามคำสั่งศาล แต่เหตุที่เกิดขึ้น ไม่สามารถชี้ได้ว่าใครผิดใครถูกเนื่องจากไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายในข้อตกลงของชาวบ้านกับผู้รับมอบอำนาจที่มารับเชคไป เบื้องต้นกลุ่มชาวบ้านต้องการให้นำเชคมาคืนที่ บริษัท ปตท.GC จากนั้นกลุ่มชาวบ้านจะขอมารับเชคด้วยตนเอง ในส่วนนี้ ปตท.ได้รับเรื่องและพร้อมดำเนินการให้เป็นที่เรียบร้อยโดยมีนายภีมเดช ฯ ประธานสิทธิมนุษยชนฯ เป็นตัวกลางประสานงานในเรื่องนี้ กลุ่มชาวบ้านต่างก็พอใจได้ขอบคุณบริษัท ปตท.ที่มีความเป็นธรรมก่อนแยกย้ายกลับบ้าน

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จ.ระยองรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

 
Suggess News