โดนโจรดับฝัน!?? หนุ่มเซลล์ขายรถยนต์ น้ำตาตกใน ถูกโจรแสบงัดเรือนหอ กวาดไปเกลี้ยงทั้งทอง เงิน เผย..ตั้งใจว่าจะแต่งงานกับแฟนปีนี้!!

Publish 2018-05-09 17:07:08วันที่ 9 พฤษภาคม 61เวลา12.-30 น. ร.ต.อ.จักรพงษ์  ต้อมแต้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า ได้มีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านพัก ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง  ตำบลนาดี  พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191 รุดไปทำการตรวจสอบ  

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด เลขที่19/250 พบนายหัถชัย  บุ้งทอง อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่133 หมู่2 ตำบลสร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี พาตำรวจไปชี้จุด ที่คนร้ายใช้มีด ที่วางอยู่หลังบ้าน ทำการงัดประตูหลังบ้าน เป็นช่องทางเข้ามาในบ้าน แล้วทำการรื้อค้นทรัพย์สินทุกห้อง กระจัดกระจาย ทั่วห้อง

 

 

 

 


ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านผู้เสียหาย

สำหรับทรัพย์สินที่หายไป โดยที่ห้องนอน มีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ มูลค่า 12,000 บาท ที่วางอยู่ชั้นวางของ และที่กระปุกออกสิน ข้างในมีเงิน อยู่จำนวน ประมาณ 300 บาท และกระปุกออมสินที่อยู่อีกห้อง มีเงินอยู่จำนวน 200 บาท ถูกคนร้ายขโมยเอาไป ซึ่งคนร้ายได้เอามีดที่ใช้งัดประตูหลังบ้าน นำมาวางไว้ที่ชั้นวางของที่ห้องรับแขก

นายหัถชัย  บุ้งทอง ให้การว่า ตนทำงานเป็นเซล ขายรถยนต์ ยี่ห้อหนึ่ง ใน จ.หนองคาย ส่วนแฟนทำงาน อยู่อุตสาหกรรม  ภาค 4 ตำบลโนนสูง โดยบ้านหลังนี้ ตั้งใจว่า จะเป็นเรือนหอ ซึ่งจะแต่งงานกัน ภายในปีนี้ โดยได้ผ่อนเรือนหอ มาได้ประมาณ 3ปี  เมื่อเช้าตนกับแฟน ได้ออกจากบ้านไปทำงาน ซึ่งวันนี้ตนได้มาประชุมที่สำนักงานใหญ่ ตำบลบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี

จากนั้นในตอนเที่ยง ตน ได้เข้ามาบ้าน เพื่อจะมาทำการเปลี่ยนแก๊สหุงต้มเนื่องจากหมด และกินข้าวเที่ยงด้วย แต่ปรากฏว่าบ้าน โดนงัด จึงได้สำรวจทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำ ของแฟน และเงินกระปุกออมสิน จำนวน2 อัน ถูกคนร้ายเอาไป จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

เสียงเจ้าของบ้าน


ร.ต.อ.จักรพงษ์  ต้อมแต้ม เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้าย ได้มาตระเวนดูว่าบ้านหลังไหนไม่มีใครอยู่ หรือ ไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มีสุนัขเลี้ยงเอาไว้ จึงได้ทำการลงมือก่อเหตุ งัดประตูหลังบ้าน โดยใช้มีดที่อยู่ในบ้านของผู้เสียหาย  เป็นอุปกรณ์ ในการงัดแงะ ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินที่มีค่าอยู่ในบ้าน  อย่างไรก็ตามจะได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางเข้ามาในหมู่บ้านจัดสรร และ หลบหนี  เพื่อ เป็นเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์