โปรดระวัง เว็ปทีนิวส์ ปลอม !! สำนักข่าวทีนิวส์แจ้งปอท .โดนเว็ปต่างประเทศคัดลอกไปเผยแพร่ ส่อเจตนาไม่ดี

Publish 2018-05-08 19:33:00เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.กิ่งการะเกด ชื่นฤทัยในธรรม กรรมการผู้มีอำนาจ บ.กรีน เน็ต 1282 จำกัด และ นายอุดร แสงอรุณ รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักข่าวทีนิวส์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ เจ้าของและผู้รับผิดชอบเว็บไซด์ http//:make-me-happy.pro ที่แอบอ้างนำเอาเว็บไซด์ข่าวของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th ไปเผยแพร่

 

 

 


โปรดระวัง เว็ปทีนิวส์ ปลอม !! สำนักข่าวทีนิวส์

น.ส.กิ่งการะเกด เปิดเผยว่า ทางบริษัทตรวจสอบพบว่าเมื่อวานนี้ 7 พ.ค. เว็บไซด์ http//:make-me-happy.pro ได้มีการละเมิดบริษัท  โดยการลักลอบคัดลอก ข้อมูลบนเว็ปไซต์ทีนิวส์  เอาหน้าเว็บไซด์ โลโก้ เนื้อหาข่าว  รูปภาพข่าว ที่ www.tnews.co.th ไปดัดแปลง ทำซ้ำ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีการนำเสนอข่าวปลอม หรือข่าวหมิ่นที่ทำให้เสียหาย  ซึ่งวันนี้ทางบริษัท จึงได้มาแจ้งความปอท. ให้ช่วยตรวจสอบสืบสวนหาคนที่รับผิดชอบมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เกรงว่าในเวลาต่อไปอาจจะนำไปใช้สร้างความเสียหายให้กับสำนักข่าวทีนิวส์ได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของบริษัทได้ตรวจสอบพบว่ามีการซ่อนip ของเว็บไซด์ดังกล่าว มีการจดไว้ในต่างประเทศ

 

 

 น.ส.กิ่งการะเกด ฝากถึงแฟนเพจเว็บไซด์ข่าว ทีนิวส์ ขอให้สังเกตดูเว็บไซด์ของแท้จะต้องเป็น www : tnews.co.th เท่านั้น

ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า เบื้องต้นจะรับแจ้งความไว้เพื่อให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง และจะทำหนังสือประสานแจ้งไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมให้ช่วยแจ้งปิดกั้นเนื้อหาของเว๊บไซด์ดังกล่าวต่อไป

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่สำนักข่าวทีนิวส์ ตัดสินใจได้ก้ามข้ามวิฤต โดยทำการประกาศยุติการออกอากาศสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ทีนิวส์ ทีวี เนื่องจากผลกระทบจากการเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลเมืองไทย   หากย้อนไปยังการเริ่มต้นของสำนักข่าวทีนิวส์จากการต้องการให้เกิดสำนักข่าวที่ทำมัลติมีเดีย และนิวมีเดียออกไปสู่ประชาชนด้วยคิดที่ว่าโลกได้มีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา จากนั้นหันเข็มจากการผลิตรายการโทรทัศน์ รุกสื่อประเภท”นิวมีเดีย” ซึ่งประสบความสำเร็จมียอดผู้คลิกอ่านต่อวัน มากกว่าล้านครั้ง นับว่ามีอัตราเติบโตรวดเร็วสุดเป็นประวัติศาสตร์ของวงการสื่อ”นิวมีเดีย” เพื่อสนองตอบความต้องการข้อมูลข่าวสารของโลกยุคใหม่รวดเร็ว ทันทุกสถานการณ์  จนนำพามาสู่ความสำเร็จอย่างสูงสุดทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม