อาสาสมัครกู้ภัย จัดพิธีไหว้รถครูบาอาจารย์ เสริมสิริมงคลและทำบุญเลี้ยงพระอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตที่เคยช่วยเหลือ (ชมคลิป)

Publish 2018-03-18 17:46:38เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 มี.ค. 61  บริเวณป้องกันและบรรเทาภัยสาธารณภัยเทศบาลตำบลแสวงหา  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้จัดพิธีไหว้ครูบาอาจารย์  เครื่องมือ  และอุปกรณ์ในการช่วยเหลือประชาชน รวมถึงทำบุญเลี้ยงพระอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ประสบเหตุที่ได้เข้าทำการช่วยเหลือ และเสียชีวิตในปีที่ผ่านมา โดยการนำหัวหมู  เป็ด  ไก่ ผลไม้  และอาหารคาวหวานต่าง ๆ มาทำความเคารพบูชาครูบาอาจารย์  รถยนต์  เครื่องมือเครื่องใช้  และอุปกรณ์ที่ใช้ในบรรเทาสาธารณภัยช่วยเหลือสังคมด้าน นาย ธานิน โตงาม หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่อาสาสมัครและครอบครัวในการทำงานรับใช้สังคมด้วยจิตอาสาโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

 ได้พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันเดินทางไปทำบุญเลี้ยงพระ ไหว้ครูบาอาจารย์ เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการช่วยเหลือประชาชน และพร้อมกันเดินทางไปบุญเลี้ยงพระ ที่วัดแก้วกระจ่าง เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ประสบเหตุที่ได้เข้าทำการช่วยเหลือ ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง