อ่างทอง ชาวบ้านวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยกำจัดผักตบชวาที่อยู่บริเวณริมคลองชลประทานในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลบ้านอิฐที่ขึ้นอยู่เต็มคลอง

Publish 2018-03-14 00:03:38วันนี้ 13 มี.ค. 61  ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองชลประทาน  ในพื้นที่หมู่ 6  ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  ได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำจัดผักตบชวาที่ขึ้นอยู่เต็มคลองเป็นระยะทางยาวกว่า 2  กิโลเมตร ซึ่งมีผักตบชวาวัชพืชขึ้นอยู่เต็มลำคลองขวางทางน้ำ  ทำให้น้ำในคลองเกิดการระบายไม่ทัน และล้นทางเดินข้ามคลอง ทำไห้ชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางบริเวณดังกล่าวต้องได้รับความเดือดร้อน  จากน้ำที่เอ่อล้นทางเดินข้ามคลอง   วอนหน่วยงานเกี่ยวของช่วยแก้ไขเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

 ด้าน นาง นพมณี  เผือกหอม อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ 33 หมู่  6 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว กล่าวว่า คลองชลประทานดังกล่าวนั้นมีวัชพืชและผักตกชวาขึ้นอยู่เต็มคลองเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร และเวลาปล่อยน้ำ ส่งน้ำให้เกษตรกรทำนาทำสวน น้ำในคลองชลประทานจะไหลไม่ทัน ทำให้เอ่อท่วมทางเดินข้ามคลองที่ชาวบ้านในเดินไปยังสวน สร้างความเดือดร้อน   “อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาดูแลแก้ปัญหาให้แก่ชาวบ้าน เนื่องจากชาวบ้านไม่มีเครื่องมือที่จะกำจัดผักตกชวา เนื่องจากขณะนี้ผักตบชวามีเป็นจำนวนมาก” นพมณี” กล่าว
 ด้าน นายเฉลิม  จรวิถี รองนายองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านอิฐ กล่าวว่า เบื้องต้นทาง อบต.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนให้ช่วยแก้ไขในการลอกผักตกชวาที่ขึ้นอยู่คลองชลประทานบริเวณหมู่ 6 ตำบลบ้านอิฐ เนื่องจากขณะนี้ผักตบชวามีเป็นจำนวนมาก ทางอบต. ไม่มีเครื่องมือที่จะกำจัดผักตกชวา จึงได้ทำการประสานต่อไปยังหน่วยงานชลประทานที่รับผิดชอบคลองส่งน้ำเพื่อมาทำการแก้ไขกำจัดผักตกชวาที่ขึ้นอยู่เต็มคลองช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป        

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง