สูญเสียยิ่งกว่าโจรยกเค้า! ระทึกเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียววอดไม่เหลือ ผลาญเรียบทั้งหลัง เสียหายกว่า 5 แสนบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

Publish 2018-03-13 21:04:37อุบลราชธานี – ไฟไหม้บ้านชั้นเดียววอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร  สิ่งของภายในบ้านประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ 1 คัน ตู้เย็น ทีวี เงินสดประมาณ 65,000 บาท ข้าวเปลือก 50 กระสอบ ข้าวสาร 3 กระสอบ ถูกไฟไหม้หมด รวมค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 5 แสนบาท 

 

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม  พ.ต.ท.อำนาจ เหล็กดี  รอง ผกก.สส.สภ.นาโพธิ์ อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านบกเจริญ  ต.บ้านแมด. อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานีว่าเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเลขที่ บ้านเลขที่120 หมู่ที่ 2 ต.บ้านแมด. อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ   จึงประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลแมด  จากองค์การบริหารส่วนตำบลบัวงาม และจาก เทศบาลตำบลนาโพธิ์  จำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านชั้นเดียวอย่างรวดเร็ว  และมีลมกระโชกแรง เจ้าหน้าที่ ได้เร่งช่วยกันสกัดเพลิง อย่างหนัก ใช้เวลา 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้เผาผลาญวอดทั้งหลัง

 


ระทึกเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียววอดไม่เหลือ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นกลุ่มควันลอยมาจากภายในบ้าน หลังจากนั้นเปลวไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ด้านนายสำเภา จำปาแดง เป็นเจ้าของบ้านแจ้งว่า ขณะที่ไฟไหม้ไม่ได้อยู่บ้าน เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ในตัวอำเภอบุณฑริก  ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านว่าบ้านไฟไหม้จึงรีบเดินทางกลับมาก็พบว่าบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังแล้ว สำหรับสิ่งของที่ถูกไฟไหม้มีรถจักรยานยนต์ 1 คัน ตู้เย็น ทีวี เงินสดที่นำข้าวเปลือกไปขายประมาณ 65,000 บาท ข้าวเปลือก 50 กระสอบปุ๋ย ข้าวสาร 3 กระสอบปุ๋ย รวมค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 5 แสนบาท  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

 

 

ผลาญเรียบทั้งหลัง เสียหายกว่า 5 แสนบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร


ด้านนายดนตรี เจริญสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแมด อ.บุณฑริก ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพและเงินจำนวนหนึ่งให้กับนายสำเภา จำปาแดง  เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้และจะได้ช่วยเหลือในด้านที่อยู่อาศัยต่อไป

 

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี