หนุ่มสาว12คู่จูงมือวิวาห์วันวาเลนไทน์บนสะพานแขวนเขารูปหัวใจเชื่อมโยงหัวใจ2ดวงให้เป็น1บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น(มีคลิป)

Publish 2018-02-14 16:21:43วันที่ 14 ก.พ.. 2561 ผู้สื่อข่าวรายวงานว่า เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ คู่บ่าวสาว 12 คู่จูงมือวิวาห์ บนสะพานแขวนที่สัญญาลักษณ์เชื่อมโยงกับเขารูปหัวใจที่เชื่อกันว่าเป็นสะพานเชื่อมใจ 2 ดวงให้เป็น 1 พร้อมล่องเรือจดทะเบียนบริเวณเขาสามเกลอที่มีชื่อเสียงของกุ๋ยหลินเมืองไทย  ภายใต้โครงการ 14 กุมภาพันธ์ วิวาห์เขาสามเกลอ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และของดีอำเภอบ้านตาขุน

 ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอบ้านตาขุนร่วมกับชุมชน และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในอำเภอบ้านตาขุน ได้จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ภายในกิจกรรมดังกล่าวมีการจัดขบวนแห่คู่บ่าวสาวด้วยรถสองแถวที่เป็นลวดลายเอกลักษณ์ของอำเภอบ้านตาขุน

 

 

 โดยขบวนได้เริ่มแห่เคลื่อนตัวออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอ ไปสู่สะพานแขวนบ้านเขาเทพพิทักษ์ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตั้งอยู่หน้าภูเขารูปหัวใจ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่เล่าขานสืบทอดกันมานานว่า สะพานแขวนแห่งนี้เป็นสื่อรักของคู่รักที่มีหัวใจ 2 ดวงเชื่อมต่อกันเป็นหัวใจดวงเดียวกันตามรูปหัวใจบนยอดเขาเทพพิทักษ์   จากนั้นคู่บ่าวสาวได้มาศักดิ์การะพระแท่น ภปร สก ที่ลายพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัฐกาลที่ 9 และลายพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่คู่สมรส

 

 

จากนั้น ได้เคลื่อนขบวนมาที่ศาลาประภาภิรมณ์บริเวณจุดชมวินบนสันเขื่อน   รัชชประภา เพื่อถ่ายภาพสัญญาลักษณ์ของเขื่อนและธรรมชาติที่สวยงานบนสันเขื่อน และขบวนได้เคลื่อนมาประกอบพิธีทางศาสนาและรดน้ำสังข์ที่บริเวณท่าเทียบเรือการท่องเที่ยวของเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยวหลาน

 

 

โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานหลั่งน้ำสังข์ และในช่วงบ่าย คู่บ่าวสาวจะได้ล่องเรือชมความความสวยงามภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา พร้อมจะเบียนสมรสที่บริเวณเขาสามเกลอที่เป็นบริเวณที่สวยงามที่สุดของกุ้ยหลินเมืองไทย   ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก และสดชื่นของคู่บ่าวสาว

 

 

นายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่า การจัดงานกิจกรรมวิวาห์หมู่ในครั้งนี้ทางอำเภอบ้านตาขุนที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 4  เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและของดีอำเภอบ้านตาขุน เช่น สะพานแขวน ภูเขารูปหัวใจ  พระแท่น ภปร สก ที่ลายพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัฐกาลที่ 9 และลายพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ที่ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านเชี่ยวหลาน และ เขื่อนรัชชประภา หรือสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย จุดชมวิวเขา ต.เต่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง ที่มีสัตว์ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ เช่น วัวกระทิง และสัตว์ป่าที่หาอยาก นอกจากนั้น ยังมีผลไม้ที่มีชื่อเสียง และเป็นของดีของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เช่น ทุเรียนคลองแสง ที่เป็นทุเรียนพันธ์พื้นเมืองที่มีคุณภาพเป็นเลิศ ส้มโอพันธ์ตาลบ ลองกอง และขมิ้นชันที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย อำเภอบ้านตาขุน ยังเป็นจุดเชื่อมโยงการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทุกบรรยากาศ

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์    ผู้สื่อข่าวผู้มิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี
Recommend News