ความน่ารักของสัตว์โลก ! แพะแสนรู้ลากรถเข็น ออกช่วยหลวงตาบิณฑบาต แถมมีเจ้าตูบเป็นบอร์ดี้การ์ดให้กับแพะ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 16:14:42วันที่14 กุมภาพันธ์ 61 เวลา 07.00 น. ที่ถนน ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  ได้มีพระสงฆ์ จำนวน1 รูป  ได้ออกเดินบิณฑบาต โดยมี แพะ ทำการลอกจูงรถเข็น ได้เดินตามพระ ซึ่งก็มี สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ สีขาวชื่อเจ้าโชค คอยเดินตามคุ้มให้กับเจ้าแพะ ถ้ามีสุนัข ตัวไหนมาเห่าหรือ จะกัด แพะ สร้างความฮือฮา แก่ผู้พบเห็นผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนท้องถนนและที่ประชาชน ที่รอมารอใส่บาตร  เพราะที่ผ่านมา เคยเห็นแต่สุนัข ออกบิณฑบาตกับพระ แต่ครั้งนี้ เป็นแพะ

พระหนูที สุตธัมโม หรือ หลวงตาหนูที  พระหนูที  สุตะทัมโม อายุ 70  ปี  เปิดเผยว่า ได้ไปจำพรรษา อยู่ที่ สำนักสงฆ์หินทราย จ.นครราชสีมา  แล้วได้มาช่วยงานฉลองพัดยศที่ วัดศรีกลมประชาสามัคคี อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู  จากนั้นก็ได้ มางานศพญาติในจังหวัดอุดรธานี พรุ่งนี้ก็จะกลับวัดที่นครราชสีมา ส่วนเรื่องแพะ มีคนเลี้ยงไว้  ซึ่งเกรงว่าจะนำมันไปฆ่าเป็นอาหารหลวงตาก็เลยขอบิณฑบาต  จึงได้มอบแพะให้ หลวงตา จึงได้เลี้ยงมันคู่กับ สุนัขเจ้าโชค  เพราะจะได้เป็นเพื่อนกัน หลังจากที่นำมาเลี้ยงก็ได้ตั้งชื่อเจ้าแพะว่า  เจ้าทองแดง ปรากฏว่ามันไม่ดื้อ และจะคอยเล่นกับสุนัขอย่างมีความสุข  เวลาหลวงตาออกไป บิณฑบาต  เจ้าทองแดง และ เจ้าโชค มันจะเดินตามไปด้วยทุกเช้าและทุกครั้งที่มันออกไปกับหลวงตา ก็จะมีสุนัขของชาวบ้าน จะมาไล่เห่า หรือจะมากัด แพะ แต่เจ้านำโชค จะทำการเห่าและไล่  สุนัขตัวอื่น เหมือนว่า เป็นบอร์ดี้การ์ด ให้กับเจ้าทอแดง ดังกล่าว 

 ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงาน ก่อนหน้านี้ หลวงตาหนูที  ซึ่งเคยเป็นพระลูกวัดจันทราทิพย์ จ.อุดร ซึ่งเคยเอาสุนัข พันธ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มาทำการลอกจูงรถเข็น ออกเดินบิณฑบาต ด้วย ถูกกระแสสังคม วิพากษ์วิจารณ์ ว่าเป็นทารุณกรรมสัตว์หรือสุนัข แต่ครั้งนี้ที่พบกลายเป็นการนำแพะ มาออกเดินบิณฑบาต ด้วย  
 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 
Recommend News