บุญของเอ็งแท้ๆ!!! เจ้าตูบเคราะห์ร้าย ถูกเจ้าของเอาไปปล่อยทิ้งไว้ที่ปั๊ม เกิดชะตาพลิกเจ้าของปั๊มเห็นแวว ทำเอาเด็กปั้มเกือบตกงาน!!! (มีคลิป)

Publish 2018-02-14 15:38:54เป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายคนที่ได้เห็นแล้วถึงต้องยิ้มไปตามๆกัน เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า "เจ้าเนเกา" ตูบชะตาพลิกผัน หลังจากถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ได้มีชีวิตใหม่แถมมีงานทำ จนตอนนี้กลายเป็นพนักงานปั๊มที่น่าเอ็นดูที่สุดไปแล้ว

 "เจ้าเนเกา" ตูบสีดำน่าสงสาร ถูกเจ้าของคนเก่านำมาปล่อยทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองโมฌีดัสกรูซิส รัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล กระทั่ง "ซาบรีน่า แพลนเนอร์เอร์" และหุ้นส่วนของเธอ มาซื้อต่อกิจการปั๊มน้ำมันแห่งนี้ จึงได้พบกับเจ้าเนเกา เดินเตร็ดเตร่เป็นสุนัขจรจัด เลยเกิดไอเดียน่ารักๆ ขึ้นมา เห็นแล้วชวนน่าประทับใจอย่างที่สุด ซึ่งซาบรีน่า เปิดเผยว่า "พวกเราตัดสินใจรับมันเลี้ยงไว้ในทันที จากนั้นก็พามันไปดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง ซื้ออาหารให้มันกิน ซื้อบ้านสุนัขให้มันอยู่ คอยจูงมันออกไปเดินเล่น เช่นเดียวกับสุนัขสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ แต่ไม่เพียงเท่านั้น เพราะหลังจากรับเจ้าเนเกามาดูแลได้สักพัก ทั้งคู่ก็ตัดสินใจให้มันมาเป็นหนึ่งในสมาชิกพนักงานที่ปั๊มด้วยกัน  มีหมวกให้ใส่ แถมมีป้ายพนักงานห้อยคอให้ด้วย"

 

 

 ทั้งนี้ หน้าที่ของเจ้าเนเกาก็คืองานดูแลลูกค้า ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามันจะทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี เจ้าเนเกาจะนั่งคอยให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ และเมื่อมีคนมามันก็จะเข้าไปทักทาย ด้วยเสน่ห์และความน่าเอ็นดูของมัน ทำให้บรรดาลูกค้าที่ได้เจอต่างพากันหลงรักมันแทบทุกคน จนถึงขนาดบางคนจำได้และนำของเล่นมาให้กับมันบ่อยๆ ซาบรีน่า ยังบอกอีกว่า "พวกเราหวังว่าการช่วยรับเจ้าเนเกามาดูแลเช่นนี้ จะช่วยเป็นตัวอย่างที่ดีที่ทำให้สถานที่อื่นๆ อยากจะสงเคราะห์สัตว์รับมันไปดูแลเช่นเดียวกัน"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล :  boredpanda
ขอบคุณวิดีโอ     : ENT TNEเรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์


Recommend News