บอกต่อความน่ารัก!! ภาพยายชรากับไก่ชนแสนรู้ลีลาสุดออเซาะ เจ้าของเผย 6 ปีก่อนคนเอามาโยนให้ อยู่กันมาชอบทำพฤติกรรมแปลกๆ (คลิป)

Publish 2018-02-14 08:31:40กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลตอนนี้ สำหรับกรณีของคุณยายท่านหนึ่งและสัตว์เลี้ยงที่ผูกพันกันมานานถึง 6 ปี ซึ่งสัตว์เลี้ยงและเจ้าของคู่นี้มีความน่ารักและหยอกล้อกันไม่ต่างจากคนและสัตว์เลี้ยงคู่อื่นๆ แต่ที่เห็นจะแปลกไหนคือเจ้าสัตว์เลี้ยงเป็นไก่ชน ซึ่งมีลักษณะที่ขี้อ้อนสุดๆ ดังคลิปวิดีโอที่จะปรากฏต่อไปนี้
โลกสับสนกับคนไร้รัง ตอน เจี๊ยบ ไก่ชนแสนรู้ ....ผมได้บังเอิญ ไปเห็นไก่ชนตัวนี้เข้าขณะเดินทางกลับจากส่งลูกที่โรงเรียน มีพฤติกรรมแปลกๆ คือออดอ้อน ออเซาะคนเลี้ยงมาก และมีหงอนกับขาเดือยที่ผิดรูป จึงสอบถามคุณยายจารึก อายุ 86 ปี เจ้าของที่เลี้ยงเจ้าเจี๊ยบมา 6 ปี ตั้งแต่เป็นลูกเจี๊ยบ ขนาดเท่านกกระจอก คุณยายบอกว่า มีชายสติไม่สมประกอบ เดินผ่านมาหน้าบ้านคุณยาย แล้วโยนลูกไก่ ที่กำอยู่ในมือ มายังยาย แล้วบอกว่า “เอาไปตะ” แล้วก็เดินหายไป คุณยายจึงเลี้ยง มาเกือบ6ปี มีคนมาติดต่อขอซื้อมากมาย ให้ราคาหลักพัน ถึงหมื่น แต่ยายรักมันเหมือนลูก จึงไม่คิดจะขาย

 

 

และที่แปลกมากๆคือเจี๊ยบ มันไม่ยอมผสมพันธ์ แพร่ลูกหลานพันธุ์ไก่ชนเลย เคยมีคนเลี้ยงไก่ชนหลายคนเอาตัวเมียมาใส่ เผื่อให้มันผสมพันธ์ แต่มันกลับจิกและไล่ตีตัวเมียสาหัส สากรรจ์กลับไปทุกตัว ไม่ยอมเสียความบริสุทธิ์ ว่างั้น คุณยายบอกว่า เจี๊ยบมันไม่ให้ใครจับตัวมันเลย นอกจากยาย แต่วันนี้มันให้ผมจับตัวมันได้ แปลกมาก คุณยายก็สงสัย และคุณยายบอกให้ลองแกล้งพูดว่าจะมาซื้อมันดู ให้ลองพูดดู ผมเลยพูดว่าจะขอซื้อ เท่านั้นแหละครับ จากที่นั่งบนขายาย เจี๊ยบ ลุกขึ้นโผเข้าซบคุณยาย และทำท่าออดอ้อนออเซาะ ทำเสียงครางเบาๆ ไม่ให้ขายมัน และซุกคุณยายตลอดเวลากลัวโดนขาย (มีคลิป1-2) ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งแปลก และน่ารักมาก ในอาการของไก่ชนเพศผู้ อายุ 6 ปี ที่ไม่เคยเสียความบริสุทธิ์ ให้แก่ไก่ตัวเมียมาตลอด6ปีของเจ้าเจี๊ยบเลย ....ที่นี่สงขลา

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ 


HASTAG : ไก่  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Recommend News