#ดั่งสวรรค์ล่ม!! "คู่รักชาวอเมริกัน" ลาออกจากงาน ขายบ้าน ไปซื้อเรือหวังเที่ยวรอบโลก แต่เพียง 20 นาที ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันซะแล้ว!!(คลิป)

Publish 2018-02-13 10:28:31หลายๆคนคงเคยมีความฝันที่อยากท่องโลกกว้าง กับคนรักชนิดไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น โดยมีเรือสักลำเป็นพาหนะสานฝันที่สวยงาม คงจะมีความสุขราวอยู่บนสรวงสวรรค์ แต่สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้ คงเป็นดั่งสวรรค์ล่ม ที่ไปไม่ถึงฝั่ง อันที่จริง มันยังไม่ได้ออกห่างจากฝั่งด้วยซ้ำเมื่อวันที่ 12 ก.พ. ดิ อินเพนเดนต์ รายงานเรื่องราวแสนรันทดของคู่รักชาวอเมริกัน ที่ยอมลาออกจากงานและขายทรัพย์สินที่มีเพื่อเป็นทุนล่องเรือรอบโลกตามที่ตั้งใจไว้ แต่หลังจากออกไปจากท่าได้ไม่นาน ความฝันทั่งหมดก็ล่มไปพร้อมกับเรือลำน้อย ที่หวังว่ามันจะพาพวกเขาไปได้ไกลกว่านี้

 

นายแทนเดอร์ บรอดเวลล์ วัย 26 ปี หนุ่มนักการตลาดด้านที่พัก และน.ส.นิกกี้ วอลช์ วัย 24 ปี ทั้งคู่ต่างเหนื่อยกับการไลฟ์สไตล์ขายของ เหนื่อยกับการทำหลายอย่างให้คนอื่นทำสิ่งที่พวกตนไม่อยากทำ จึงคิดวางแผนท่องเที่ยวโดยล่องเรือไปทั่วโลก คู่รักใช้เวลา 2 ปี เตรียมตัวและเก็บเงิน นายบรอดเวลล์ก็ไปขับรถแท็กซี่อูเบอร์เพื่อหารายได้เสริม ต่อมาในปี 2560 ก็ขายทรัพย์สินทุกทุกอย่างที่มีรวมทั้งรถเอสยูวี เพื่อนำเงินไปซื้อซื้อเรือที่ผลิตในปี 2512 ความยาว 8.5 เมตร ในราคา 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 150,000 บาท และต้องจ่ายเงินจำนวนเดียวกันนี้เพื่อเป็นค่าใช้ซ่อมบำรุงเรือเพื่อให้ใช้ได้ในปีต่อมา

 

 

แต่ทั้งคู่ไม่มีประสบการณ์การล่องเรือมาก่อน จึงใช้เวลาศึกษาเรียนรู้จากพ่อของนายบรอดเวลล์จนพร้อมที่จะออกผจญภัยในเดือนเดือนก.พ. และให้เพื่อนไปส่งที่ท่าเรือทาร์พอน สปริงส์ รัฐฟลอริดา แต่หลังล่องเรือเพียง 2 วัน เรือดันไปเกยกับหินโสโครกที่มองไม่เห็นใต้ท้องทะเลในอ่าวเม็กซิโก จากน้ำเริ่มท่วมเรืออย่างรวดเร็ว จนต้องสละเรือหนีออกมา เหลือแต่ เรมีย์ สุนัขวัย 2 ปี บัตรประกันสังคม มือถือ 1 เครื่อง อาหารสุนัข และเสื้อผ้าบางส่วนเท่านั้น

 

 

“ผมขายทุกอย่างที่ผมมีเพื่อทำสิ่งนี้ ผมสูญเสียทุกอย่างเพียง 20 นาที” บรอดเวลล์กล่าวสั้นๆ ขณะที่เรือยังคงจมน้ำอยู่ แต่ยามเฝ้าชายฝั่งแจ้งว่ามีค่าใช้จ่ายในการกู้เรือขึ้นฝั่ง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 300,000 บาท แต่ทั้งคู่เหลือเงินเพียง 90 ดอลลาร์ หรือ 2,700 บาท ตอนนี้บรอดเวลล์และแฟนสาววางแผนจะไปพักอาศัยที่กับแม่และจะหางานทำต่อไป แต่ยังไม่คิดล้มเลิกความฝันที่จะล่องเรือเที่ยวรอบโลก

 

“ดิฉันไม่ล้มเลิกแน่ๆ และกำลังมองหาเรือลำใหม่ เราทั้งคู่ไม่สามารถยกเลิกความฝันของได้ค่ะ” น.ส.วอลช์กล่าวทิ้งท้ายก็เป็นฝันที่สวยงามพอดูเลยนะ ใครก็อยากมีชีวิตสโลวไลฟ์ ท่องเที่ยว กินดื่ม แล้วก็นอน โดยไม่ต้องทำงานและสนใจสังคม แต่ในความเป็นจริงแล้ว โลกเรามันไม่ได้สวยงามขนาดนั้นหนะสิ หวังว่าสามีภรรยาคู่นี้จะได้รับบทเรียนว่า ต้องวางแผนให้ดีกว่านี้ก่อนออกเดินทางในครั้งหน้า

 

 

ขอขอบคุณที่มา : Brittney Donovanเรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์