เปิดคำให้การ "แก๊งเสี่ยเปรมชัย"ล่าเสือดำทุ่งใหญ่แจงทีละคนใครทำอะไรบ้าง (รายละเอียด)

Publish 2018-02-08 23:36:25



 

จากกรณี นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561  บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง  และถูกแจ้งข้อหาทั้ง 6 ข้อหา ซึ่งในกระบวนการต่อมา

ทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีก 3 คน คือบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , บ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ บ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ด้านพ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. กล่าวหลังตรวจค้นบ้านหลังแรกว่า จากการตรวจค้นบ้านหลังแรกเจอปืนไรเฟิลติดลำกล้องมากกว่า 5 กระบอก และงาช้างอีกจำนวนหนึ่ง ไม่เจอซากสัตว์และร่องรอยการเคลื่อนย้ายของออกจากบ้าน โดยปืนไรเฟิลทุกกระบอกมีทะเบียนถูกต้อง เป็นชื่อของนายเปรมชัยและลูกชายอีก 1 กระบอก ซึ่งปืนทั้งหมดถูกเก็บในตู้ และไม่เจอหัวกระทิงหรือซากสัตว์อื่นๆ รวมทั้งไม่เจอนายเปรมชัยอยู่ในบ้าน แต่ภรรยาของนายเปรมชัยนำตรวจค้น

“งาช้างที่ตรวจพบได้ไปยื่นจดทะเบียนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งต้องให้กรมอุทยานฯตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนตำรวจจะตรวจสอบอาวุธปืนไรเฟิลทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยทนายความและคนในบ้านไม่พูดถึงนายเปรมชัยว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน



โดยเมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 มีรายงานจากชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ว่า

- นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ผู้ต้องหาในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าคุมครอง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ให้การยอมรับว่า เป็นเจ้าของรถยนต์ 4 ประตูแบบมีกระบะหลัง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 7 กค 2192 กรุงเทพ ซึ่งตนเองและพวกรวม 4 คน ใช้เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ส่วนอาวุธปืน และเครื่องกระสุนที่นำเข้าไป เป็นของตนเองทั้งหมด แต่ไม่ได้เป็นยิงคนยิงซากสัตว์ที่พบ

- นายยงค์ โดดเครือ ให้การว่า ทำงานเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายเปรมชัย มาเป็นเวลากว่า 30 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยทำหน้าที่คนขับรถยนต์ ซึ่งที่ผ่านมา ขับรถพานายเปรมชัย ไปเที่ยวในจุดต่างๆ



- นางนที เรียมแสน ให้การว่า ทำงานเป็นแม่บ้านให้นายเปรมชัย มาเป็นเวลานานต่อเนื่องกันกว่า 5 ปี ส่วนกรณีเข้ามาท่องเที่ยวครั้งนี้ เนื่องจากได้รับหน้าที่ให้ปรุงอาหารให้แก่ทุกคน ส่วนกรณียิงสัตว์ป่ามาทำอาหารนั้น ไม่รู้เห็นว่าใครเป็นยิง เพราะมีหน้าที่ทำอาหารอย่างเดียว

- นายธานี ทุมมาศ ให้การว่า เป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ที่กรุงเทพ รู้จักกับนายเปรมชัย มาเป็นเวลานานกว่า 5 ปี โดยได้รับคำชักชวนให้ร่วมทริปด้วย เพื่อร่วมศึกษาธรรมชาติ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

 

ขอบคุณข้อมูล springnews



เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

Suggess News