ผมกำลังใจดี ความดีปกป้องอยู่...อัพเดทล่าสุด หน.วิเชียร ลั่นคำขรก.แผ่นดิน!?! คุณเป็นใครก็แล้วแต่ เมื่อทำผิดต้องถูกปฏิบัติอย่างเท่าเทียม(คลิป)

Publish 2018-02-07 13:51:38

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจคนอนุรักษ์ รายงานว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก รับแจ้งว่าพบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง ตรวจสอบ พบว่า นักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ บริษัทมหาชน 

       ทั้งนี้สำหรับหัวหน้าชุดจับกุมกรณีดังกล่าวคือ นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก และเมื่อตรวจสอบย้อนหลังถึงประวัติที่มาในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพบว่ามีความไม่ธรรมดาเป็นอย่างยิ่ง นั่นเพราะเมื่อดูถึงที่มาที่ไปในการรับภารกิจดูแลผืนป่าให้กับประเทศพบว่า ผลงานที่ผ่านมาได้ช่วยรักษาป่าไม้ของประเทศนับครั้งไม่ถ้วนด้วยความกล้าหาญไม่หวั่นเกรงอิทธิพลแม้แต่น้อยไม่เฉพาะกรณีจับกุมซีอีโออิตาเลี่ยนไทยเท่านั้น

 

 

       ต่อมา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้ออกมาเปิดใจกรณีมีข่าวลือสะพัดว่าตัวเองจะถูกย้ายพ้นพื้นที่ว่า ตนเองไม่กลัวการถูกย้าย เพราะมาทำงานเพื่อปกป้องป่า หลังนำทีมจับ CEO อิตาเลียนไทยฯ และพวก ล่าสัตว์ป่าในเขตฯหลายชนิด พร้อมทั้งยืนยันพร้อมปกป้องทรัพยากรป่าไม้ รู้ว่าเมื่อเกิดเรื่องขัดผลประโยชน์บางคน ในวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นนั้น ยังไม่มีใครตอบได้ แต่พวกตนพร้อมสู้อยู่เพื่อรักษาทรัพยากรป่าไม้

 

       “ไม่รู้คุณจะเป็นใครก็แล้วแต่ หากกระทำผิดต้องถูกปฏิบัติเสมอภาคกัน ตอนนี้เป็นอย่างไรผมและลูกน้อง ก็มีกำลังใจดีเยี่ยม ถามว่ากลัวในเรื่องความปลอดภัยไหม เชื่อว่าพลังของการทำดี คนเราทำดี ก็เชื่อว่าความปกป้องเราอยู่ ไม่ได้หนักใจอะไร ท่านอธิบดีกรมอุทยานฯก็โทร.มาชื่นชมในการทำงาน”  นายวิเชียร กล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : สปริงนิวส์ , ยูทูบ (https://www.youtube.com/watch?v=f1-YeEqd6Ps&feature=youtu.be)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน