งามน้ำใจ...ใช่ใบหน้า!?! 2พี่น้องบิณฑ์-เอกพันธ์ ซึ้งใจรุดช่วยสาวประเภท2พิการ โดนจยย.โจ๋ย้อนศรชนเจ็บหวิดดับ แต่ไม่เอาความ ฟังเหตุผลขอยกมือสาธุ

Publish 2018-01-26 15:48:52จากกรณี NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเล่าถึงเหตุการณ์หนึ่งในการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บของสองพระเอกอย่าง บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันที่สระบุรีโดยคู่กรณีพบว่าเป็นเด็กชายวัยรุ่นกับหญิงสาวประเภท2 ซึ่งพิการเป็นใบ้ด้วย หากแต่ปรากฏว่าเธอไม่ติดใจเอาความกับเด็กหนุ่มทั้งที่ตนเองไม่ผิดและบาดเจ็บด้วย ลองไปฟังเหตุผลว่าทำไมสาวงามน้ำใจผู้นี้ถึงให้อภัยคู่กรณี

ย้อนศร"หวิดดับ"สองพระเอกกู้ภัยรุดช่วยพบสาวประเภท 2ใบ้น้ำใจงาม ....

 

นายบิณฑ์ และ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำกำลังอาสาสมัคร"มูลนิธิร่วมกตัญญู"เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นชายหนึ่งรายขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า เซฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กจ1117 จ.สระบุรี เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง หมายเลขทะเบียน ขจก 118 จ.สระบุรี โดยผู้ขับขี่เป็นสาวประเภท2 ที่พิการเป็นใบ้ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เหตุเกิดบริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถนน3017 อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ชายวัยรุ่นที่นอนบาดเจ็บได้ขี่จักรยานยนต์ย้อนศรแล้วมาเฉี่ยวชนจักรยานต์ของสาวประเภท 2 ดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้ตนเองบาดเจ็บมีอาการจุกเสียดบริเวณท้อง และซี่โครง ไม่สามารถลุกยืนด้วยตนเองได้จนกระทั้งได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ทั้งนี้สาวประเภท2พิการเป็นใบ้ไม่ติดใจเอาความคู่กรณีเพราะเห็นว่ายังเป็นเด็กวัยรุ่นและได้รับบาดเจ็บ ส่วนจักรยานยนต์ของตนได้รับความเสียหายเล็กน้อยจึงให้อภัย

ทำให้ชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ประทับใจในการมีน้ำใจครั้งนี้..

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

กมล กลีบศรี ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิร่วมกตัญญูเรียบเรียงโดย

ณัฏฐธิดา สิทธิผล