30ปีกระถางดอกไม้ให้คุณ?!? เปิดใจ อ๊อด คาราบาว เมื่อได้ปฏิบัติธรรม มีสติ สมาธิทำงาน จากคนใจร้อนเป็นคนใจเย็น ได้เข้าวัดบ้าง…(คลิป)

Publish 2018-01-25 17:21:21


จากกรณียูทูบได้เผยแพร่คลิป เกริกกำพล ประถมปัทมะ หรือ อ๊อด คาราบาว (ชื่อเดิม: อนุพงษ์ ประถมปัทมะ) โดยเสถียรธรรมสถาน SDS Channel เผยแพร่เมื่อ 14 ก.ค. 2554 ซึ่งมีการขึ้นหัวข้อว่า คุณอ๊อด คาราบาว เกริกกำพล ประถมปัทมะ เชิญชวนปฏิบัติธรรม โดย เสถียรธรรมสถาน และ The Shood  เป็นการปฏิบัติธรรมของมือเบสของวงดนตรีระดับตำนาน เนื้อหาจะเป็นอย่างไรลองฟังจากคลิปนี้กัน
 

 

       ทั้งนี้ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบด้านล่างของคลิปดังกล่าว ที่เปิดให้บุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้น ได้มีบุคคลต่างๆเข้ามาร่วมคอมเมนต์ไว้พอสมควร มีทั้งโจมตี และตั้งคำถามถึงเรื่องที่ เล็ก คาราบาว หรือ ปรีชา ชนะภัย สมาชิกคนสำคัญยุคก่อตั้งวงคาราบาว ได้ออกมาเปิดเผยถึงพฤติกรรมสมาชิกในวงบางคนที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว ( ข่าวเล็ก คาราบาว  http://www.tnews.co.th/contents/406118)  อย่างไรก็ตามขอยกตัวอย่างบางความคิดเห็นมาดังนี้

 

 

เสียความรู้สึกกับเรื่องที่เกิดขึ้นในวงครับ

ติดตามเรื่องนี้ได้ที่เพจ เล็กบาวโซโลครับ

 

ถ้าจริงตามที่น้าเล็กเขียนไว้ ถือว่าคลิปนี้สร้างภาพสุดๆ วงใหญ่แบบคาราบาวให้โอกาสกับคนแบบนี้นานขนาดนี้ได้อย่างไรหนอ?

 

คุณมีพฤติกรรมที่บัดซบจริงตามที่เขาว่ามาหรือเปล่าครับ

 

 

       นอกจากนี้ยังพบว่า อ๊อด คาราบาว เคยเป็นอดีตสมาชิกวงเพรสซิเดนท์ และได้เป็นสมาชิกของวงคาราบาวในตำแหน่งมือเบสตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 โดยอ๊อด คาราบาว โด่งดังจากการร้องเพลงกระถางดอกไม้ให้คุณ ในอัลบั้มเวลคัม ทู ไทยแลนด์ เมื่อปี พ.ศ. 2530  แต่สำหรับในกรณีการออกมาเปิดเผยของ เล็ก คาราบาว นั้นไม่ได้มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกว่าใครเป็นบุคคลที่กล่าวถึง ซึ่งจะเป็นความจริงหรือไม่ อย่างไรจะติดตามตรวจสอบนำมาเสนอต่อไป

 

 

 

ขอบคุณคลิป : ยูทูบ , เสถียรธรรมสถาน SDS Channel (https://www.youtube.com/watch?v=sJ8xH1sl7EU)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน