ปิดอีก!สายส่งหนังสือในตำนาน“ธนบรรณ”ทยอยเลิกจ้างพนักงาน-ชั่งกิโลหนังสือเก่าขาย

Publish 2018-01-13 08:46:18ปิดตำนานไปอีกหนึ่งสำหรับธุรกิจในแวดวงหนังสือ โดยล่าสุด สมาชิกผู้ใช้ เฟซบุ๊คชื่อ Thatri Jintawijit ได้โพสต์ภาพและเนื้อหาว่า สายส่งหนังสือขนาดกลางที่ชื่อ สายส่งธนบรรณ ซึ่งเคยรุ่งเรืองมากว่าสามสิบปี จัดส่งนิตยสารและหนังสือต่างๆ เดือนละห้าร้อยกว่าชื่อหัวกำลังจะปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและสภาพเศรษฐกิจ 
“หนังสือสายส่งธนบรรณ ซึ่งเคยรุ่งเรืองมากว่าสามสิบปี จัดส่งนิตยสารและหนังสือต่างๆ เดือนละห้าร้อยกว่าชื่อหัวหนังสือ เมื่อมีหนังสือให้จัดส่งจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วประเทศไม่ถึงร้อยหัว ก็รับสภาพการณ์ ปิดบริษัทตั้งแต่เดือนพฤษจิกายน ปีที่แล้วพนักงานที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งาน ต่างทยอยถูกจ้างออก หรือรีบลาออกไปหางานใหม่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้จัดการ ขณะนี้จึงเหลือแต่ฝ่ายการเงิน ฝ่ายการขายและจัดส่ง ที่คอยดูแลคืนหนังสือ นิตยสาร ที่ตกค้าง ให้แล้วเสร็จ แล้วจะปิดตัวถาวรในเดือนกุมภาพันธ์นี้
นิตยสารซึ่งเหลือค้างบานเบอะ หลายเจ้าไม่ขอรับกลับคืน และขอให้ทางธนบรรณ ช่วยจัดการชั่งกิโลขายให้ด้วย เพื่อรับเงินที่เหลือส่วนน้อยนิดอย่างน่าใจหายนี้ ดังภาพที่คนงานกำลังช่วยกันแกะพลาสติกหุ้มนิตยสารรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง พร้อมเอาแผ่นซีดีที่แถมในเล่มออก เหลือแต่หนังสือ รอชั่งกิโลขายต่อไป
"ร้านหนังสือเหลือน้อยลง หนังสือที่จะส่งก็เหลือน้อยมาก แล้วสายส่งจะส่งอะไรให้กับใคร" คุณวิภาส หัวหน้าฝ่ายขายและจัดส่ง สรุปชัด และยังบอกว่านึกไม่ออกว่าจะไปทำอะไร เพราะทั้งชีวิตที่ผ่านมา ทำแต่ส่งหนังสือ”
  

Cr.FB: Thatri Jintawijitเรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร