ขอสู้ตาย!!สหภาพและสมาชิก บ.ผลิตแอร์ชื่อดัง ขอท้าชนประจัญบาน นายจ้าง ขณะที่ฝ่ายนายจ้างยันไม่ยอมถอย (มีคลิป)

Publish 2018-01-12 23:02:27จากกรณี บริษัมิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) ได้ปิดประกาศเรื่อง ขอใช้สิทธิปิดงานงดจ้าง ตามกฎหมายแรงงานโดยนายโนริคาสึ อิชิคาว่า ประธานบริษัท เป็นผู้ลงนามในใบประกาศและขณะนี้ก็ไม่มีข้อยุติอย่างเป็นทางการสหภาพฯและสมาชิกกว่าเกือบ2พันคนยังคงเดินหน้าเปิดศึกการเจรจากับนายจ้างอีกต่อไปหากยังหาข้อสรุปของการเจรจาไม่ได้

 

ซึ่งล่าสุดสหภาพฯและสมาชิก1,800คนยังคงปักหลักอยู่ที่บริเวณวัดมาบสามเกียว ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี และได้มีพี่น้องประชาชนในบริเวณใกล้เคียงนำข้าวปลาอาหารแห้งและน้ำดื่มมามอบให้และคอยให้กำลังใจ

 

 

 ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รายงานความเคลื่อนไหวการชุมชุมของสหภาพฯและสมาชิกของบริษัทบริษัมิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) ได้มีกำหนดการเดินทางไปยังกรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน จ.ชลบุรี ในวันที่ 15 ม.ค. 61 ในเวลา10.00 น.

ซึ่งในวันที่ 15 ม.ค.61 จะมีหน่วยงานหลายๆฝ่ายเข้าร่วมรับฟังและหาทางออกถึงข้อพิพาททั้ง 2 ฝ่าย โดยมี ผู้แทนผู้ว่าฯชลบุรี ตัวแทนจากกรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน ตัวแทนของนายจ้างตัวแทนจากลูกจ้าง(สหภาพฯ) และอีกหลายๆหน่วยงานเข้ามาร่วมรับฟังและหาทางออกร่วมกันในครั้งนี้

 

 ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสหภาพได้ข้อเจรจาหาข้อยุติกับทางนายจ้างแต่ถูกทางนายจ้างปฏิเสธและไม่มีการเจรจาใดๆทั้งสิ้นและขณะที่ทางสหภาพฯและสมาชิกเกือบ 2 พัน คนได้ปักหลักอยู่ที่บริเวณวัดมาบสามเกียว ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ได้มีพันธมิตรแรงงานหลายๆ องค์กรได้นำเงินมามอบให้จำนวน  156,588 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในขณะที่ยังหาข้อยุติไม่ได้และยังมอบอาหารน้ำดื่มและให้ความช่วยเหลือทางด้านอื่นๆอีกหลายๆอย่าง

ภาพ/ข่าว  สิงห์ทอง   นามมาลา  /สมชาย  แก้วนุ่ม    ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี