สวรรค์ยังเมตตา !! หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ 2 ตายายผู้ยากไร้ คนหนึ่งมองไม่เห็น อีกคนฟังไม่ได้ยิน ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากมานาน (มีคลิป)

Publish 2018-01-12 22:00:46 ชาวบ้านจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ พร้อมด้วย ทหารจากชุดกองร้อยรักษาความสงบที่2 กองพันทหารม้าที่ 13 กรมทหารม้าที่ 3 กองพลทหารม้าที่ 1ค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ ,กำนันตำบลหนองไผ่ ,ผู้ใหญ่บ้าน ,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ,ส่วนราชการ ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ได้ร่วมแรงร่วมใจ นำจอบ นำเสียม บุ้งกี๋ ช่วยกันขนดินเข้าถมพื้นที่รอบตัวบ้าน เลขที่ 139 หมู่ที่ 6 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมขังซ้ำซาก  พร้อมทั้งช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาดภายในตัวบ้าน ให้แก่สองตายาย ผู้ยากไร้ คือ นางอำนวย  โสภา อายุ 70 ปี (ยาย)ดวงตามองไม่เห็น หูไม่ค่อยได้ยิน สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ลุกเดินไปไหนมาไหนไม่ได้  อาศัยอยู่กับ นายจ่อย  โสภา อายุ 73 ปี (ตา) ซึ่งหูตึง ไม่ค่อยได้ยิน แต่ดวงตายังพอมองเห็นลางๆ  โดยทั้งสองได้รับเงินผู้พิการ และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ คนละ 1,500 บาท ต้องใช้จ่ายด้วยความประหยัด

  นายประทวน  โตไกรลักษณ์ กำนันตำบลหนองไผ่ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีหน่วยงานเข้ามาดูแล และช่วยเหลือโดยตลอด  แต่เนื่องจากสองตายายอาศัยอยู่เพียงลำพัง ผู้เป็นยายก็มองไม่เห็น ส่วนผู้เป็นตาก็หูตึง ทำให้ใช้ชีวิตประจำวัน เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน หากฝนตกครั้งใด น้ำก็จะไหลมาท่วมขัง สูงสุดถึงระดับหัวเข่า ส่งผลให้ตา ไม่สามารถลุยน้ำออกจากบ้านไปหาซื้ออาหารมาทำกับข้าวให้ยายกินได้ ซึ่งในวันนี้หลายฝ่าย พร้อมด้วยชาวบ้านจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ จึงได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เก็บกวาด ทำความสะอาดบนบ้าน พร้อมทั้งขนดินเข้ามาถมพื้นที่รอบตัวบ้านให้สูงขึ้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่สองตายาย ในเบื้องต้น

  ด้าน นายสุนทร  บังสูงเนิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตัวแทนจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ร่วมกับชาวบ้าน ทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับวันนี้ ได้ร่วมกับทหาร ตำรวจ ส่วนราชการ ท้องถิ่น นำดินมาถมพื้นที่ลุ่มต่ำให้สองตายาย เพื่อให้สามารถสัญจรออกไปมา ในช่วงฤดูฝนได้อย่างสะดวก มากยิ่งขึ้น

 

 

ภาพ/ข่าว ราเมธ บงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบูรณ์