ลูกจ้างมหาภัย !! รวบแล้วไอ้เนรคุณ ยกเค้านายจ้างสาว มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จนท.ยึดของกลางบางส่วน อึ้งเหตุผล! ทำเพื่อหาเงินซื้อยามาเสพ..(คลิป)

Publish 2018-01-12 20:38:41(12 ม.ค.)  พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนางสาว จีระพรรณ อินทศิลา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 53/2 หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นน้องสาวของนายไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโสและอุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช (คนที่ 1 ) ว่าตน อาชีพรับเหมางานเหล็กทุกชนิด เปิดกิจการอยู่บริเวณถนนทางไป อ.เขาพนม จ.กระบี่ เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยเมื่อหลายวันก่อนได้รับลูกน้องเป็นช่างงานเหล็กเข้ามาทำงานเพิ่มอีก 1 คนทราบชื่อนายสุดรัก พัฒเชียร หรือ “ช่างก้อง” อายุ 36 ปี ชาว จ.ตราด  โดยเช่าบ้านให้อยู่อาศัยพร้อมรับผิดชอบเรื่องค่าอาหารพร้อมสรรพ จนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาจนเดินทางไปตรวจงานที่รับเหมาในต่างจังหวัด จึงมอบหมายให้นายสุดรัก หรือ “ช่างก้อง” เฝ้าร้านพร้อมนำช่างคนอื่น ๆ ออกไปทำงานที่ตนรับเหมาไว้ในพื้นที่ให้แล้วเสร็จ  จนกระทั้งตนกลับมาบ้านใน อ.ทุ่งใหญ่ พบว่านายสุดรัก หรือช่างก้อง ได้แอบขโมยเครื่องมือช่างในร้านไปหลายรายการ ประกอบด้วยตู้เชื่อม 2 ตัว ปากกาจับเหล็กขาดใหญ่  1 ตัว ถังลมพ่นสี 1 ชุด เกย์วัดความร้อน 1 ตัว เหล็กโครงสร้างลังคา 20 เส้น  เครื่องเสียงติดรถยนต์ 1 ชุด รถจักยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า ขาว ทะเบียน กรข 784 ตรัง อีก 1 คัน และเครื่องมืออื่น ๆ อีกหลายรายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท

 

 

 

 

 

 

 

 ต่อมาในวันเดียวกันได้รับแจ้งว่านายสุดรัก หรือช่างก้อง ผู้ถูกกล่าวหา  กำลังนั่งกินขนมจีนอยู่ที่หมู่บ้านจุฬาภรณ์ 1 หมู่ 9 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน และ อส.ตร.จึงออกตรวจสอบและติดตามจับกุตัวเอาไว้ได้ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก โดยนายสุดรัก หรือช่างก้อง ให้การรับสารภาพว่า  ของกลางส่วนหนึ่งได้นำไปซ้อนไว้ในเช่าบ้านอยู่ในซอยข้างธนาคาร ธ.ก.ส. ตลาดท่ายาง  เขตเทศบาลตำบลท่ายาง  เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจค้นพบของกลางเหลืออยู่เพียงบางส่วน เช่น ถังพ่นสี และรถ จยย.ส่วนของกลางอื่น ๆ นายสุดรัก หรือช่างก้อง ให้การว่าได้นำไปขายนำเงินเพื่อซื้อยาบ้าเสพหมดแล้ว  จึงทำการตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะสีม่วงเพราะมีสารสารติดแอมเฟตามีนในกระแสเลือด 

 

 

 

 

                 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาส่ง พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ สอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า) พร้อมเค้นจะสอบสวนขยายผลหาคนที่รับซื้อของกลางมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่านายสุดรักษ์ หรือช่างก้อง ยังเป็นผู้ต้องหายังหนีหมายศาล จ.ทุ่งสง เลขที่ 119/2560 ลงวันที่ 8 พ.ค. ในคดีเสพยาบ้าในขณะขับรถ อีก 1 คดี จึงแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง อายัดไว้ดำเนินคดีตามหมายจับอีก 1 ข้อหา.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
Suggess News