“น้องวิว กุลวุฒิ” มือ 1 เยาวชนโลก ยก “พี่เมย์ รัชนก” แรงบันดาลใจ คว้าแชมป์ 3 สมัย เยาวชนโลก

Publish 2018-01-11 17:02:27          อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเด็กแห่งชาติแล้ว วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561โดยคำขวัญวันเด็กปีนี้คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆทุกคน วันนี้เรามาทำความรู้จัก น้องวิว หนุ่มน้อยจากบ้านทองหยอด เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันเยาวชนโลก คนแรกของไทย ที่ยอมเสียสละเวลาส่วนตัว เพื่อความฝันของตัวเอง

มาทำความรู้จัก น้องวิว หนุ่มน้อยจากบ้านทองหยอด

     “น้องวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักกีฬาเยาวชนสมัครเล่นชายดีเด่น ประจำปี 2560 หนุ่มน้อยจากบ้านทองหยอด เกิดวันที่ 11 พ.ค.2544 ปัจจุบันอายุ 16 ปี 7 เดือน เป็นบุตรชายของ คุณพ่อณัฐวัชร วิทิตศานต์ (โค้ชสอนแบดมินตัน) กับ คุณแม่นัฎกนก วิทิตศานต์ มีน้องสาว 1 คน คือ เด็กหญิงสรัลรักษ์ วิทิตศานต์ (นักแบดมินตัน)จุดเริ่มต้นของการเป็นนักแบดมินตัน

     เริ่มจากช่วยคุณพ่อสอนแบดมินตัน จนเกิดความชอบ แล้วก็ฝันว่าวันนึงจะได้ไปแข่งที่ต่างประเทศ จนกระทั่งเข้ามาเล่นจริงจังตอนอายุ 7 ขวบ โดยมีคุณพ่อเป็นโค้ชคนแรก ปัจจุบันสังกัดโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เหมือน “เมย์” รัชนก อินทนนท์

     การฝึกซ้อมหนักหน่วงต่อเนื่องมาตลอด น้องวิวเริ่มได้แชมป์มาครองมากมาย อย่างแชมป์ประเภทชายเดี่ยว เยาวชนเอเชีย รุ่นไม่เกิน 15-17 ปี 3 สมัย เมื่อปี 2014, 2016, 2017

     ก่อนที่จะมาทำผลงานสุดยอด สร้างประวัติศาสตร์คว้า แชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันเยาวชนโลก ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลก BWF World Junior Championships 2017 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นชายเดี่ยวคนแรกของไทยที่ทำได้ในรายการนี้กว่าจะมาเป็นแชมป์เยาวชนโลก

     น้องวิวเผยเคล็ดลับสั้นๆ ว่า "ต้องมีระเบียบวินัยในการซ้อม" เสียสละเวลาส่วนตัว ฟิตซ้อมอย่างหนักสัปดาห์ละ 6 วัน วันละ 8 ชั่วโมง ด้วยตารางซ้อมที่ถี่มาก เขาต้องกินและนอนอยู่ที่โรงเรียน แต่ตนก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาดความอบอุ่นจากพ่อแม่ เพราะแม่ของเขา มาเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดเกือบทุกวัน แถมยังมีเพื่อนๆ ในบ้านทองหยอดที่อยู่ด้วยตลอด ทำให้เขารู้สึกว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวของเขา เคยย่อท้อกับการแข่งขัน แต่ก็มีคุณพ่อที่ดึงเขาขึ้นมาจากมุมมืด เพราะกีฬากับการแพ้ชนะเป็นของคู่กัน

แรงบันดาลใจ

     การเป็นมือ 1 เยาวชนโลก ย่อมได้รับการคาดหวังเป็นพิเศษ หลังจากนี้ก็จะพยายามตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อจะได้คว้าแชมป์เยาวชนโลกให้ได้ 3 สมัยเหมือนกับ “พี่เมย์” รัชนก

 

-ขอบคุณรูปภาพ และ เนื้อหาสนับสนุนจาก :

- voicetv

-  Thairathonline

- FB : Kunlavut Vitidsarn - กุลวุฒิ วิทิตศานต์
Recommend News