นึกว่าประตูโดเรม่อน!! "มิติใหม่แห่งการเช็คชื่อ" รร.ดัง จ.สงขลา เพียงเดินเข้าประตู ส่งข้อมูลถึงผู้ปกครองทันที! (คลิป)

Publish 2017-12-23 10:44:42ยิ่งนับวันก็ยิ่งมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นตลอด ล่าสุด โรงเรียนดังจังหวัดสงขลา ได้ก้าวล้ำทุกการเช็คชื่อนักเรียน เพียงแค่นักเรียนเดินผ่านประตู Digital Gate ก็สแกนใบหน้า และส่งแจ้งผู้ปกครองทันทีว่ามาถึงโรงเรียนแล้ว งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้งไปตามๆกัน

 

 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Suchat Bird Boonsanong ได้เผยแพร่คลิปความล้ำหน้าของการเช็คชื่อนักเรียนของโรงเรียนวรนารีเฉลิม จังหวัดสงขลา โดยในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าเทคโนโลยีสุดล้ำนี้จะเช็คชื่อนักเรียนว่ามาโรงเรียนหรือไม่ ด้วยการให้เด็กแค่เดินผ่านประตู Digital Gate (หรือที่นักเรียนชอบเรียกกันว่า ประตูโรเรม่อน) ซึ่งระบบการทำงานของประตูนี้จะทำการสแกนใบหน้าของนักเรียนขึ้นเป็นบัตรนักเรียน และระบุเวลาที่เดินผ่าน ก่อนส่งข้อมูลแจ้งผู้ปกครองว่าลูกของท่านมาโรงเรียนกี่โมงและกลับกี่โมงทัน ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในยุค Thailand 4.0 มากจริงๆ

 

 

 

 ผู้โพสได้ระบุข้อความว่า "ประตูทะลุมิติโดเรม่อน แค่เดินผ่าน ก็สแกนบัตร+หน้าตา ส่งข้อมูล+รูปถึงผู้ปกครอง ว่าลูกมาโรงเรียน กี่โมง กลับกี่โมง ไม่เดินผ่านเพื่อสแกน แสดงว่าไม่มาโรงเรียนข้อมูลก็จะส่งถึงผู้ปกครองแจ้งว่าลูกไม่ได้มาโรงเรียน"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kapook

ภาพ : เฟซบุ๊ก Suchat Bird Boonsanongเรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์