โคตรแปลก..!?? ปชช.แห่สั่งจองกันล้นหลาม "ดอกดาวเรืองสีขาว" ทั้งแปลกและสวย บางคนสั่งไปเตรียมนำไปประดับตกแต่งบ้าน-ร้านค้า รับเทศกาลปีใหม่..!!

Publish 2017-12-14 10:57:37         วันที่ 14 ธันวาคม 2560   ที่ร้านดาวเรืองโคราช ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา นาย เสริมสิน กลิ่นจันทร์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายดอกไม้ประดับในอำเภอพิมาย เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ได้มี ประชาชน ห้างร้านต่างๆ ทั้งในอำเภอพิมาย และ ในต่างอำเภอ ได้ มาสั่งจอง ดอกดาวเรือง สีขาว สายพันธุ์ white sensafion ( ไว้เซนสะเตชั่น )ที่ทางร้านดาวเรืองโคราช ได้ นำมาปลูกเพาะขยายพันธุ์ เอง โดย ปรับเปลี่ยนจากการปลูกดอกดาวเรืองสีเหลือง หันมาทดลองปลูกดอกดาวเรืองสีขาวแทน โดย ได้มีกระแสตอบรับจากประชาชน และ ผู้ที่ชื่นชอบ ดอกดาวเรืองสีขาว ต่างเข้ามาสั่งจอง ดอกดาวเรืองสีขาวเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไประดับบ้านเรือนของตนเอง และ นำไปตกแต่งสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ต่างๆ ในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา นำดอกดาวเรืองสีขาว ไปตกแต่ง เตรียมรับเทศกาลวันคริสต์มาสและ เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้

จึงส่งผลทำให้ ยอดสั่งจอง ดอกดาวเรืองสีขาว เฉลี่ยเดือนล่ะ 4 พัน จำหน่าย ในราคาต้นล่ะ 35 บาททำให้มีรายได้จากการขายดอกดาวเรืองสีขาว เดือนล่ะ กว่า 140,000 บาท   ทำให้ เจ้าของร้านดาวเรืองโคราช เพาะชำดอกดาวเรืองสีขาว ไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ 

ภาพ / ข่าว ชานนท์ พิมพ์สิม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา