สคบ.อยู่ไหน ...? 2 สายการบิน เปิดศึกหั่นราคา

Publish 2017-12-13 10:40:33ขายตั๋วถูก แต่ซื้อจริงแพง ติดตามเพจRichman can do

2 สายการบินต้นทุนต่ำ นกแอร์ และ แอร์เอเชีย ประกาศโฆษณาจูงใจลูกค้า จัดโปรโมชั่นเดินทางสุดคุ้ม พบตั๋วเครื่องบินราคาถูก เช่น นกแอร์จัด ช็อคไพรซ์ 499  บาท อะเมซิ่งระดับสาหัส หั่นราคาแหลกราญไล่ทุบแอร์เอเชียกันไปเลย และขณะนี้ขึ้นแท่นความถูกที่สุดในหมู่สายการบินต้นทุนต่ำ Lowcost แห่งประเทศไทย 
สำหรับเส้นทางบินที่นกแอร์จัดนำร่อง 499 บาท/เที่ยว คือ พิษณุโลก อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี นครพนม นครศรีธรรมราช ตรัง ภูเก็ต กระบี่ สกลนคร เลย และร้อยเอ็ด กับช่วงการเดินทางที่สวยมากระหว่าง 15 ธันวาคม 2560 – 30 กันยายน 2561
 ด้วยเงื่อนไขการบินพร้อมกัน 2 คน ราคาเที่ยวละ 499 บาท ถ้าบินเดี่ยวราคาเที่ยวละ 999 บาท ความอะเมซิ่งยิ่งกว่าก็คือ ใครคิดราคานี้ออกมาก็ไม่รู้ บินเป็นคู่ถูกกว่าบินคนเดียวอีก เชิญไปมุง!!

- ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 499 บาทต่อเที่ยวบินสำหรับ 1 ท่าน สำหรับเส้นทาง พิษณุโลก อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี นครพนม นครศรีธรรมราช ตรัง ภูเก็ต กระบี่ สกลนคร เลย และร้อยเอ็ด
- ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 699 บาทต่อเที่ยวบินสำหรับ 1 ท่าน สำหรับเส้นทาง เชียงราย น่าน เชียงใหม่ แพร่ ลำปาง หาดใหญ่ และบุรีรัมย์
- ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 1,050 บาทต่อเที่ยวบินสำหรับ 1 ท่าน สำหรับเส้นทาง ย่างกุ้ง โฮจิมินห์ ชุมพร แม่สอด ระนอง แม่สอด-ย่างกุ้ง และเชียงใหม่-อุดรธานี
Nok Airสำรองที่นั่งในวันที่ 8-13 ธันวาคม 2560  เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2560 – 30 กันยายน 2561
 ด้าน แอร์เอเชีย` เปิดเส้นทางบินในประเทศ `ดอนเมือง-ระนอง` จัดโปรสุดคุ้ม 590 บาท/เที่ยว  เริ่มสำรองที่นั่งตั้งแต่ 12 ธันวาคม 2560 พร้อมบิน 16 กุมภาพันธ์ 2561 นี้
ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยเเอร์เอเชีย กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาแอร์เอเชียขยายเส้นทางภายในประเทศ โดยใช้กลยุทธ์การเพิ่มเครือข่ายบินข้ามภาค จากฐานปฏิบัติการบินอื่นๆ นอกกรุงเทพฯ เพื่อกระจายการเดินทางให้ครอบคลุมเเละเป็นทางเลือกใหม่ๆ ที่สะดวกสบายทั้งสำหรับผู้ใช้บริการเเละการท่องเที่ยวเเบบเชื่อมต่อ ซึ่งได้รับผลการตอบรับที่ดีมาก
ดังนั้นจึงเปิดเส้นทางใหม่ บินตรงทุกวัน "ดอนเมือง-ระนอง" ขึ้น ถือเป็นเส้นทางบินภายในประเทศลำดับที่ 35 ของไทยแอร์เอเชีย เเละทำให้ขณะนี้มีปลายทางบินสู่ภาคใต้มากที่สุด เป็นปลายทางที่ 8 โดยมีเส้นทางบินเข้าออกสู่ภาคใต้รวม 17 เส้นทางแล้วจากทุกฐานปฏิบัติการบิน ตอกย้ำความเป็นผู้นำที่มีเครือข่ายให้บริการหลากหลายเส้นทางมากที่สุดสำหรับภาคใต้เเละตลาดภายในประเทศโดยรวม 


ทั้งนี้เส้นทางบินใหม่ "ดอนเมือง-ระนอง" นี้ จะเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป โดยสายการบินได้จัดโปรโมชั่นเปิดตัวในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ เริ่มต้นเพียง 590 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งเเต่วันนี้ – 24 ธันวาคม 2560 เเละเดินทางตั้งเเต่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 - 31 มกราคม 2562 ที่ www.airasia.comและทุกช่องทางจำหน่าย ทั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสเเละเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา โมบายเเอพ ตัวเเทนจำหน่าย เคาน์เตอร์สำนักงานขายเเอร์เอเชียทั่วประเทศ หรือคอลเซ็นเตอร์ ผู้สนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ กิจกรรมที่น่าสนใจ หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของเราได้ที่อย่างไรก็ตาม เป็นที่กล่าวขานกันไปทั่วของประชาชนที่ใช้บริการเที่ยวบินของ 2 สายการบินนี้ เพราะเวลาที่จองตั๋วจริง จะไม่ได้เจอตั๋วถูกอย่างที่บริษัทโฆษณา เนื่องจากตั๋วถูกจะมีจำนวนน้อยมากต่อเที่ยวบิน ซึ่งทั้ง  2 สายการบินก็ไม่เคยเปิดเผยตัวเลข เพราะแม้จะจองล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ ก็ยังหาตั๋วถูกไม่เจอ นอกจากนั้นราคาตั๋วที่ประกาศยังเป็นราคาที่ไม่รวมค่าเดินทางอีกหลายอย่าง เช่น ค่าน้ำหนักกระเป๋า ค่าธรรมเนียมสนามบิน ค่าภาษีฯลฯ 
นอกจากนั้นขณะนี้ปัญหาที่เจอเพิ่มอีกคือ เที่ยวบินดีเลย์ หรือ ไปถึงปลายทางช้ากว่ากำหนด สร้างความเดือดร้อนให้ผู้โดยสารมาก รวมทั้งการยกเลิกเที่ยวบินอย่างกระทันหัน ซึ่งปัญหานี้จะเจอบ่อยมาก กับสายการบินนกแอร์ กรณีที่เที่ยวบินนั้นไม่เต็ม บริษัทจะยกเลิกและนำไปรวมบินกับเที่ยวบินต่อไป ประเด็นนี้ผู้โดยสารจะเดือดร้อนมาก หลายประการ และนกแอร์จะใช้วิธีแจ้งคือ การส่งข้อความทางโทรศัพท์และอีเมล์ถึงลูกค้า แต่ถ้าลูกค้าลืมโทรศัพท์หรือไม่อ่านข้อความก็จะไม่ทราบ  เราจึงหวังว่า หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค เช่น สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค สคบ. ควรเข้ามาสอดส่องและช่วยเหลือประชาชนด้วย
 
 เรียบเรียงโดย

บุษบา ศรีลาปัง