ไม่ไปไม่ได้แล้ว!! จ.เชียงใหม่ ปรับเปลี่ยนดอกไม้ดอยอ่างขางสวยมากสีสรรจับตาจับใจ เสริมเพิ่มความสวยงามแบบโฉมใหม่ ประทับใจนักท่องเที่ยว

Publish 2017-11-28 09:58:13สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ปรับเปลี่ยนดอกไม้ในสวน80 แบบใหม่เสริมเพิ่มความสวยงามแบบโฉมใหม่ที่ยังไม่เคยจัดมาก่อนแสดงให้เห็นถึงความสวยงามและผู้พบเห็นและอดที่จะถ่ายภาพส่งอวดเพื่อนๆไม่ได้ ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวกันมากขึ้นทุกวัน ที่พักเกือบเต็มทุกแห่ง แต่ก็มีให้เข้าพักอยู่แต่คาดว่าต่อไปในช่วงวันศุกร์ เสาร์ ที่พักค่อนข้างจะมีคนจองมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาในช่วงวันหยุดควรจะโทรติดต่อที่พักก่อนอุณหภูมิอยู่ระหว่าง12-16 องศาซี และดอกซากุระผลัดใบออกหมดแล้วคงอีกไม่กี่วันจะเริ่มออกดอกให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกันได้อีกครั้ง สวนดอกกหล่ำแฟนซีนั้นก็กำลังส่งกลิ่นหอมกรุ่นทั่วสวนและกำลังจะส่งสีที่เป็นเสน่ห์ของมันให้นักท่องเที่ยวได้พบเห็น ทางสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขางยังมีรถจักรยานยปั่นให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ในการปั่นออกกำลังท่องเที่ยวชมสวนในสถานีสามารถขอเช่าได้ที่ทำการสถานีได้ ในพื้นที่จุดกางเต้นยังมีให้เข้าทำการกางเต้นได้ทุกวันทั้งของโครงการหลวงและของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อาหารการกินนั้นทางร้านค้าประชาชนได้เปิดทุกร้านร่วม10 กว่าร้าน เพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน

 เดินทางจากสถานีอีกเพียง2 กิโลเมตรเข้าชมสวนชาแปลง2000 ที่ทางสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขางได้ให้ชาวเขาเผ่าดาราอั้งหรือประหร่องได้ปลูกเพื่อส่งขายให้กับโครงการหลวงซึ่งเป็นชาพันธ์อูหลง ที่ทางโครงการหลวงแจ้งว่าเป็นยอดชาที่ดีที่สุดในประเทศไทยเพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง1,300 กว่าเมตร จะได้ชมแปลงชาและชาวเขาที่กำลังเก็บเกี่ยวผลผลิตยอดชากันทุกวัน

 

สำราญ  แสงสงค์ ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดเชียงใหม่