ตร.ไทยเป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม..!! รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรฯ ทำเซอร์ไพรส์สั่งตรวจปัสสาวะตำรวจในสังกัด ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

Publish 2017-11-27 15:21:11วันที่27 พฤศจิกายน 60 เวลา13.00 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สายตรวจ191 สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้มอบนโยบาย ในการดูแลรักษาความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชน ในช่วงเทศกาลงานประจำปี ทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ในธันวาคม ที่จะถึงนี้ พร้อมกับทำเซอร์ไพรส์ สั่งตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดตำรวจทุกนาย ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย มีความสะอาด บริสุทธิ์ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

  พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้มาดูการตรวจปัสสาวะ ในการหาสารเสพติด ที่ห้องฝ่ายชุดสืบสวนพิรุณ กับทั้งตำรวจชุดสืบสวนทุกนาย ต้องแต่หัวหน้าชุดก็ไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งต้องให้ตำรวจ ทุกนายต้องเขียนชื่อนามสกุล ของตน ติดที่ขวดพลาสติกบรรจุปัสสาวะ ก่อนนำแผงตรวจ มาทำการตรวจหาสารเสพติด ซึ่งผลปรากฏว่า ไม่พบว่ามีสารเสพติดแต่อย่างใดทุกนาย แต่ถ้าหากพบถือว่าเป็นผู้ป่วย ต้องนำไปบำบัด ตามขั้นตอน  พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.  ได้มอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย มีความสะอาด บริสุทธิ์ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการตรวจหาสารเสพติด ตำรวจทุกนายและทุกสายงาน ในสังกัด สภ.เมืองอุดร ฯ  พร้อมกับกำชับย้ำเตือนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งประกาศสงครามกับยาเสพติดอย่างจริงจัง ดังกล่าว  

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี
Suggess News