โอละพ่อมั้ยนี้!! เปิดใจครูสอนภาษาอังกฤษ โดนนร.กว่า 500 คนฮือประท้วงไล่ โต้ทุกปมกล่าวหา แฉแรงๆปมชนวนขัดแย้ง เหตุเปิดโปงโกงเงินโรงเรียน??

Publish 2017-09-27 10:42:59

(คลิกเพื่อชมคลิป)

 

จากกรณีนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 20 จ.ชุมพร กว่า 500 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ครูสอนภาษาอังกฤษ ทราบชื่อคืออาจารย์จารุวรรณ เผือกเนียร โดยระบุว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม นุ่งสั้น พูดหยาบ ไม่เข้าสอน กลับก่อนเวลา ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดใจทั้งน้ำตา ทำเรื่องย้ายแล้ว เพราะไม่มีความสุข แถมยังมีครูเตรียมย้ายอีก 20 คน

 

 ล่าสุดอาจารย์จารุวรรณ เผือกเนียร ครูสอนภาษาอังกฤษ ได้เปิดเผยถึงประเด็นที่ถูกนักเรียนกว่า 500 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ ระบุว่า ที่บอกตนแต่งกายไม่เหมาะสมนั้น ตนแต่งตัวในลักษณะเช่นนี้อยู่แล้ว เพราะตนสอนอยู่ที่โรงเรียนนี้มาประมาณ 20 ปี เรื่องใช้เวลาสอนหนังสือเด็กไปทำงานส่วนตัวก็ไม่เป็นความจริง เพราะทุกครั้งต้องมีการเซ็นชื่อเข้าสอนเป็นลายลักษณ์อักษรและสามารถตรวจสอบหลักฐานได้อย่างชัดเจน ส่วนเรื่องที่บอกว่าตนพูดคำหยาบคายก็ไม่เป็นความจริง เพราะถ้าหากตนจะต้องดุนักเรียนจะใช้เสียงที่แข็งกว่านี้ แต่ไม่มีการใช้คำหยาบแน่นอน

 

 

ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่ามีครูกว่า 20 คน ยื่นหนังสือขอย้ายออกเพราะตนก็ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตนไม่ได้มีอำนาจ หน้าที่ หรือสามารถไปทำอะไรให้ครูอื่นย้ายได้ และไม่ทราบถึงเรื่องการย้ายบุคลากร นางจารุวรรณ อีกทั้งเรื่องการกล่าวหาตนเป็นครูเจ้าถิ่นรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเด็กโครงการต่างๆ ไม่เป็นความจริง ซึ่งทางโรงเรียนมีครู 3 คนที่รับผิดชอบด้านการเงินอยู่แล้ว ตนจึงไม่เคยถือเงินของนักเรียน

 


นางจารุวรรณ กล่าวอีกว่า เหตุใดเรื่องที่นำมากล่าวหาตนถึงเกิด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. เดินทางมาตรวจสอบการทุจริตกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน ส่วนตัวคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากที่ตนไม่ค่อยเห็นด้วยกับการนำเงินของโรงเรียน ไปใช้จ่ายโดยไม่โปร่งใส ไม่มีการตรวจสอบของกรรมการ โดยการประชุมทุกครั้งตนจะไม่เห็นต่อประเด็นดังกล่าว

 

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของเด็กนักเรียนตนเชื่อว่าเด็กคงไม่รู้เบื้องลึกอะไรมาก แล้วหลังจากนี้ต้องรอการตรวจสอบจากคณะกรรมการที่เข้ามาสอบตน เพราะเชื่อมั่นว่าตนบริสุทธิ์ ตลอดระยะเวลาที่ตนทำงานอาชีพครูมากว่า 20 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย และตนก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ซึ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง เพราะหากตนผิดวินัยจริง ผู้อำนวยการโรงเรียนจะต้องตั้งคณะกรรมขึ้นมาสอบสวน

 

 

"ตนไม่ได้รู้สึกว่าได้รับผลกระทบ เพราะเข้าใจสังคมดีว่า ย่อมมีคนดี และคนไม่ดีอยู่บ้าง แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยในวันนี้ตนได้ย้ายเข้ามาทำงานที่สำนักงานศึกษาธิการประจำจังหวัดแล้ว และตนรู้สึกสบายใจเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งส่วนตัวตนไม่ได้คาดหวังไว้ว่าจะเรื่องราวจะออกมาเป็นอย่างไร แต่เชื่อเพียงว่าความจริงจะปรากฏพร้อมให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ไม่ว่าผลสอบออกมาอย่างไร ตนพร้อมน้อมรับและทุกอย่างจะผิดหรือถูกต้องมีหลักฐานชัดเจน ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย" นางจารุวรรณ กล่าว.

 

 

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

cr.รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี , FB ติดตาม จราจร หัวโปก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ