หยุดโง่ได้แล้ว !!! เผย "อาหาร 7 ชนิด" ในซุปเปอร์มาเก็ตที่ไม่ควรซื้อ ถ้ารู้ที่มาแล้วจะอึ้ง แม้แต่พนักงานยังส่ายหัว !!!?

Publish 2017-09-17 18:31:51

เชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องเคยจับจ่ายซื้ออาหารกันที่ซุปเปอร์มาเก็ต ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปแทบทุกวัน เพราะทั้งง่ายและสะดวก แถมมีครบทุกอย่างที่ตรงตามความต้องการ อาหารก็ดูสดใหม่น่ารับประทาน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ายังมีอาหารบางอย่างที่ถูกตรวจสอบและพบว่าอาจจะไม่สะอาดตามหลักโภชนาการ ทั้งหมด 7 ชนิด ซึ่งควรหลีกเลี่ยงไม่ควรหยิบจับหรือซื้อมารับประทาน อันประกอบด้วย

 
1. เนื้อบด  บดจากเนื้อทุกส่วนรวมกัน ภายนอกดูแล้วเหมือนเนื้อสัตว์บดทั่วไป แต่กระบวนการผลิตนั้นใช้เนื้อสัตว์จากหลายส่วนที่ถูกตัดเหลือจากการแบ่งชิ้นขายมาบดรวมกัน เมื่อผ่านเครื่องบดแล้วพวกสิ่งสกปรกฝุ่นผงหรือแม้แต่ขนหมูก็จะถูกบดรวมไปในนั้น ทำให้ไม่สามารถล้างทำความสะอาดออกได้

 2. เนื้อวัว  มียาปฏิชีวนะเกินกำหนด หลังจากปี 2010 กระทรวงการเกษตรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกรายงานมาว่าเนื้อวัวบางส่วนที่ได้รับยาปฏิชีวนะในฟาร์มเลี้ยงเกินกำหนด เมื่อยาเหล่านี้ตกค้างไม่สามารถย่อยสลายได้หมด หากเราบริโภคเนื้อวัวเหล่านี้อาจส่งผลต่อไตและระบบประสาทได้

 

 

3. ข้าวโอ๊ต มีโลหะหนักปนเปื้อน ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปที่ขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตนอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังมีผลเสียอีกด้วย ด้วยปริมาณน้ำตาลสูง ให้พลังงานสูง หลังจากตรวจสอบพบว่าในข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปยังมีสารโลหะหนักปนเปื้อนด้วย

 

 

4. กุ้งแช่แข็ง  ไม่สดใหม่ คุณคิดว่ากุ้งแช่แข็งนั้นสดหรือ? แท้จริงแล้วมันถูกแช่ไว้ในตู้แช่แข็งมาเกือบครึ่งปี ได้มีการใช้ยาและสารเคมีก่อนแช่แข็ง เพื่อให้เนื้อกุ้งคงความสดใหม่

 

 

5. เนื้อสัตว์เป็นแพ็ค  มีแบคทีเรียจำนวนมาก Iowa State University ของสหรัฐอเมริกาทำการวิจัยพบว่า ผลจากการใช้ยาปฏิชีวนะต่างๆในการเลี้ยงหมู ทำให้สารตกค้างในเนื้อหมูเพิ่มขึ้นและยังเพิ่มปริมาณแบคทีเรียมากขึ้นตามด้วย


6. อาหารกระป๋อง  นำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือด นิตยาสารประเทศฝรั่งเศส (Le Nouvel Observateur) ระบุว่าสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องนั้นส่งผลต่อระบบฮอร์โมนโดยเฉพาะกับวัยรุ่นเพศหญิง แล้วยังอาจส่งผลเสียต่อสมองและระบบหลอดเลือดหัวใจ

 

 

7. ผลไม้แช่แข็ง  ขึ้นราได้ง่าย เมื่อนำผลไม้แช่แข็งมาละลายมองดูแล้วเหมือนยังสดใหม่อยู่ก็จริงแต่ความชื้นในเนื้อผลไม้จะพบว่ามีแบคทีเรียและขึ้นราได้ง่ายกว่าผลไม้สด

 

 

ข้อมูล : Hotnewshotclip


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน