ถึงกับอึ้ง!! สาววัยกลางคนชาวญี่ปุ่นแพ็ค เต่า เหี้ย กิ้งก่า เต็มกระเป๋า เตรียมเดินทางกลับประเทศ แต่งานนี้ไม่รอด...!!!

ถึงกับอึ้ง!! สาววัยกลางคนชาวญี่ปุ่นแพ็ค "เต่า เหี้ย กิ้งก่า" เต็มกระเป๋า เตรียมเดินทางกลับประเทศ แต่งานนี้ไม่รอด...!!!

Publish 2016-11-23 14:47:01

 

 

 

     ทำเอาเจ้าหน้าที่ถึงกับงง เมื่อ นายภัคพงษ์ ผาทอง เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญการ ด่านตรวจสัตว์น้ำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ทำการตรวจยึดสัตว์สงวนได้จากกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวหญิงชาวญี่ปุ่นเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (23 พ.ย. 2559) ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มีการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อย

 

  

 

     โดยภายในกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวดังกล่าว พบเต่านา จำนวน 16 ตัว เต่าหับ จำนวน 7 ตัว เต่าอัลลิเกเตอร์ จำนวน 4 ตัว เต่าจักร จำนวน 2 ตัว เต่าอินเดีย จำนวน 3 ตัว ตัวเหี้ย จำนวน 8 ตัว กิ้งก่าจระเข้ จำนวน 15 ตัว โดยเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว ทราบชื่อ นางมาจิ ทาคาฮาชิ อายุ 45 ปี สัญชาติญี่ปุ่น เตรียมเดินทางกลับประเทศ ขณะกำลังเข็นรถเข็นบุตรชายวัย6เดือนขึ้นเครื่องบิน สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG  640 เดินทางไปสนามบินโตเกียว

 

 

 

 

     จากการสอบปากคำให้การว่ามีชายชาวเอเชียมาว่าจ้างราคา 1 แสนเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ  3 หมื่นบาท ให้นำกระเป๋าดังกล่าวเดินทางจากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นโดยไม่ทราบว่าภายในบรรจุอะไร ส่วนสาเหตุที่รับจ้างทำเพราะต้องการใช้เงินในการเลี้ยงดูลูกชายวัย


 

 

 

     ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า  พ.ศ. 2535 และ พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 (ฉบับ 3)  พ.ศ.2547 มาตรา 23 ประกอบกับมาตรา 24 ฐานส่งออกสัตว์ป่าคุ้มครองและสัตว์ป่าชนิดที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ มติชน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน