หัวอกแม่ระทม !!! ลูกน้อยป่วยพาไปรพ. เซอร์ไพรส์ได้ "หมอเจี๊ยบ" ตรวจให้....บริการน่ารักแถมไม่ถือตัว ประทับใจสุดๆ !

Publish 2017-12-27 15:46:55คุณแม่คนหนึ่งโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กเล่าประสบการณ์พาลูกน้อยที่ป่วยไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังผิดหวังจากโรงพยาบาลแรกจึงได้พาลูกน้อยไปหาหมอที่อีกโรงพยาบาลหนึ่ง

และที่โรงพยาบาลหลังนี้เองที่ได้พบกับเรื่องราวสุดประทับใจเพราะคุณหมอที่มาตรวจเป็นถึงอดีตนางสาวไทยนั่นก็คือ หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์  นั่นเองคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Warisara Hadeeya  โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 ระบุว่า

เหตุการณ์เมื่อคืน

20.00 ฮานีฟอยู่กับมะห์นากับนิญ่าที่ รพ. เสรีรักษ์ มีอาการตัวร้อนไข้ขึ้น 38.7 เช็ดตัวกินยาก็ไม่ลง เลยพากันมาที่ รพ.นพรัตน์ พอมาถึงพยาบาลห้องทั่วไปวัดไข้ ได้ 36.7 ซึ่งลูกเราตัวร้อนมากๆ เราว่าเป็นไปไม่ได้เลยขอวัดซ้ำ นางบอกไม่ต้องวัดหรอกไม่เป็นรัยเด๋วรอพบหมอทีเดียว (ออกซิเจนก็ไม่วัดให้) พอหาหมอหมอบอกไม่เปนรัยหรอกเด็กมันไม่ปกติอยู่แล้ว 

เราก็เลยเล่าให้เค้าฟังว่าพี่สาวเค้าแอดมิดอยู่อีก รพ. นึง ติดเชิ้อไวรัสลงปอด + ไข้เลือดออก กลัวจะเป็นแบบพี่สาวเค้าเพราะอยู่ด้วยกัน คำตอบหมอคือ ไม่ตงไม่ติดหรอก เราเลยบอกว่าขอเจาะเลือดดูได้มั๊ยค่ะจะได้รู้ คำตอบหมอคือ เจาะไปผลออกมาห,อก็อ่านไม่ออกอยู่ดีเพราะหมอไม่ใช่หมอเด็ก ถามเราว่ามียาลดไข้มั๊ย เราตอบว่ามี เค้าบอกเช็ดตัวกินยาเด๋วก็หายให้เรากลับบ้านไปก่อน

เราเลยพาฮานีฟกลับไป เสรีรักษ์เฝ้าญ่า 22.00 นีฟเริ่มอาการไม่ดีเราเลยให้พี่พยาบาลที่เสรีรักช่วยดู พี่พยาบาลวัดไข้ได้ 38.7 ให้เราเช็ดตัว ให้นีฟกินยาก็ยังไม่ลง เลยตัดสินใจพามา รพ. นพรัตน์อีกครั้ง มาถึงพยาบาลสัดไข้ได้ 36.8 ไม่มีไข้อีกแล้วจ้าา แต่ตัวฮานีฟร้อนมากๆ พยาบาล(เป็นผู้ชาย)ทำท่าแบบฟึดฟัดอ่ะ บอกไม่เหนเป็นไรเลย เราบอกพี่ค่ะน้องตัวร้อนมากๆเลยน่ะค่ะ พยาบาลหันมาเหวี่ยงกับเรา ก็ไม่เห็นมีไข้ คือเชื่อที่วัดไข้ ทำไมไม่วัดซ้ำไม่เข้าใจ แล้วบอกไปนั่งรอ!!! น้ำเสียงเป็นมิตรมาก หึหึ พอหมอเรียกเมื่อคืนฮานีฟโชคดีมากก ได้ตรวจกับหมอเจี๊ยบด้วย (หมอเจี๊ยบ ลลนา ) เราคิดในใจหมอเป็นดาราด้วย ขนาดข้างนอกไม่ได้เป็นดารายังพูดแบบเอิ่ม... นี่หมอเป็นดาราคือไม่สนใจแน่เลย 

แต่ผิดคาด หมอเจี๊ยบน่ารักมากกกก ไม่ถือตัวเลย หมอถามเป็นอะไรมาเลาเลยเล่าทั้งหมดให้ฟัง หมอเรียกพี่พยาบาลมาวัดไข้ซ้ำให้ด้วย หมอใส่ใจ ใจเย็นมากๆ แถมยังคุยเล่นอีกด้วย ถามฮานีฟเป็นลูกครึ่งหรอ เราบอกไม่ใช่ค่ะคนไทยแท้ๆ หมอถามพ่อเค้าหน้าตาแบบไหน เราก็บอกก็เเบบคนไทยๆนี่แหละ 555 เราบอกสงสัยหมอหยิบผิดมั๊ง หมอเจี๊ยบบอกหมอคิดว่าน่าจะหยิบผิดน่ะไปตรวจ DNA มั๊ย 5555 หมอบอกเออแปลกดีเนอะ พึ่งเคยเจอไม่เหมือนพ่อเหมือนแม่ หมอเจี๊ยบบอกแอดมิดน่ะแม่น้องมีโรคหัวใจด้วย...คือตอนนั้นอยากขอภาพหมอกับฮานีฟซักรูปนึงแต่ไม่กล้าอ่ะเป็นเวลาทำงานคิดว่าไม่เหมาะแน่ๆน่าเสียดาย (คือนางน่ารักอ่ะในความคิดเราคือเค้ามีชื่อเสียงน่าจะหยิ่ง เชิดๆแน่ๆแต่หมอเจี๊ยบไม่ใช่เลยอ่ะ) 

ขอบคุณหมอเจี๊ยบน่ะครับถ้าหมอให้กลับบ้านไม่ใส่ใจเหมือนหมอคนเก่าที่เจอเราก็ไม่รู้เลยว่าฮานีฟจะเปนไง ตอนนี้ฮานีฟซึมมาก นมไม่กิน นอนนิ่งๆ จนหมอต้องให้น้ำเกลือช่วย ไข้ยัง 38+ อยู่ตลอด อดทนน่ะครับฮานีฟ

ปล.เข้าใจและยอมรับว่าสิทธิบัตรทองมันก็ได้เท่านี้ แค่อยากจะบอกว่าบางทีใส่ใจกันให้มากอีกนิด พูดให้มันดีๆอีกนิด นึกถึงถ้าเป็นคนในครอบครัวเราเค้าจะเป็นยังไง พี่พยาบาลคุณหมอดีๆก็มีอยู่เยอะ อันนี้ชื่นชมเลยนอกจากนี้คุณแม่ยังโพสต์เล่าอาการของลูกชายและขอบคุณกำลังใจที่ชาวเน็ตหลายคนมอบให้

มีหลายๆคนถามถึงอาการน้องฮานีฟ ตอนนี้น้องยังมีไข้อยู่ ยังมีไอและน้ำมูก กินได้เยอะขึ้นแล้ว เริ่มเล่นแล้วค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจน่ะค่ะ   มีหลายคนถามน้องฮานีฟเป็นอะไร น้องฮานีฟเป็นเด็กโรคหัวใจค่ะ เป็นหัวใจชนิดเขียว TOF 
น้องมีความผิดปกติที่หัวใจทั้งหมด 4 จุด
1.ทางออกของเลือดไปปอดตีบ(ผ่าไปแล้วตอน 4 เดือน)
2.ผนังหัวใจห้องล่างด้านขวาหนาและหัวใจด้านขวาโต
3.หลอดเลือดเอออต้าคร่อมอยู่ระหว่างผนังกั้นหัวใจด้านล่างจึงรับทั้งเลือดดำจากหัวใจห้องล่างขวาและเลือดแดงจากห้องล่างซ้าย
4.มีรูรั่วที่ผนังกั้นหัวใจล่างขวาและซ้าย
ปัจจุบันน้องอายุ 1ขวบ 7 เดือน พัฒนาการเกือบเท่าๆรุ่นเดียวกันแล้วแต่เค้าจะป่วยบ่อย เพราะเค้าติดเชื้อง่าย ขอบคุณน่ะครับที่ส่งกำลังใจให้ฮานีฟและมี ib เข้ามาถามด้วยความห่วงใยมากมาย 

 

 

ขอบคุณ Warisara Hadeeyaเรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News