เข้าใจและยอมรับว่าสิทธิบัตรทองมันก็ได้เท่านี้!!แม่พาลูกไปหาหมอไข้ขึ้นสูง แต่กลับโดนเหวี่ยงใส่...สุดท้ายโชคดี เจอหมอเจี๊ยบ ลลนา

Publish 2017-12-27 14:37:12วันที่ 26 ธ.ค.60 ในเฟสบุ๊ก Warisara Hadeeya โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

เหตุการณ์เมื่อคืน
20.00 ฮานีฟอยู่กับมะห์นากับนิญ่าที่ รพ. เสรีรักษ์ มีอาการตัวร้อนไข้ขึ้น 38.7 เช็ดตัวกินยาก็ไม่ลง เลยพากันมาที่ รพ.นพรัตน์ พอมาถึงพยาบาลห้องทั่วไปวัดไข้ ได้ 36.7 ซึ่งลูกเราตัวร้อนมากๆ เราว่าเป็นไปไม่ได้เลยขอวัดซ้ำ นางบอกไม่ต้องวัดหรอกไม่เป็นไรเดี๋ยวรอพบหมอทีเดียว (ออกซิเจนก็ไม่วัดให้) พอหาหมอหมอบอกไม่เปนไรหรอกเด็กมันไม่ปกติอยู่แล้ว เราก็เลยเล่าให้เค้าฟังว่าพี่สาวเค้าแอดมิดอยู่อีก รพ. นึง ติดเชิ้อไวรัสลงปอด + ไข้เลือดออก กลัวจะเป็นแบบพี่สาวเค้าเพราะอยู่ด้วยกัน คำตอบหมอคือ ไม่ตงไม่ติดหรอก เราเลยบอกว่าขอเจาะเลือดดูได้มั๊ยค่ะจะได้รู้ คำตอบหมอคือ เจาะไปผลออกมาหทอก็อ่านไม่ออกอยู่ดีเพราะหมอไม่ใช่หมอเด็ก ถามเราว่ามียาลดไข้มั๊ย เราตอบว่ามี เค้าบอกเช็ดตัวกินยาเด๋วก็หายให้เรากลับบ้านไปก่อน เราเลยพาฮานีฟกลับไป เสรีรักษ์เฝ้าญ่า 22.00 นีฟเริ่มอาการไม่ดีเราเลยให้พี่พยาบาลที่เสรีรักช่วยดู พี่พยาบาลวัดไข้ได้ 38.7 ให้เราเช็ดตัว ให้นีฟกินยาก็ยังไม่ลง เลยตัดสินใจพามา รพ. นพรัตน์อีกครั้ง มาถึงพยาบาลวัดไข้ได้ 36.8 ไม่มีไข้อีกแล้วจ้าา แต่ตัวฮานีฟร้อนมากๆ พยาบาล(เป็นผู้ชาย)ทำท่าแบบฟึดฟัดอ่ะ บอกไม่เหนเป็นไรเลย เราบอกพี่ค่ะน้องตัวร้อนมากๆเลยน่ะค่ะ พยาบาลหันมาเหวี่ยงกับเรา ก็ไม่เห็นมีไข้ คือเชื่อที่วัดไข้ ทำไมไม่วัดซ้ำไม่เข้าใจ แล้วบอกไปนั่งรอ!!! น้ำเสียงเป็นมิตรมาก หึหึพอหมอเรียกเมื่อคืนฮานีฟโชคดีมากก ได้ตรวจกับหมอเจี๊ยบด้วย (หมอเจี๊ยบ ลลนา ) เราคิดในใจหมอเป็นดาราด้วย ขนาดข้างนอกไม่ได้เป็นดารายังพูดแบบเอิ่ม... นี่หมอเป็นดาราคือไม่สนใจแน่เลย แต่ผิดคาด หมอเจี๊ยบน่ารักมากกกก ไม่ถือตัวเลย หมอถามเป็นอะไรมาเราเลยเล่าทั้งหมดให้ฟัง หมอเรียกพี่พยาบาลมาวัดไข้ซ้ำให้ด้วย หมอใส่ใจ ใจเย็นมากๆ แถมยังคุยเล่นอีกด้วย ถามฮานีฟเป็นลูกครึ่งหรอ เราบอกไม่ใช่ค่ะคนไทยแท้ๆ หมอถามพ่อเค้าหน้าตาแบบไหน เราก็บอกก็เเบบคนไทยๆนี่แหละ 555 เราบอกสงสัยหมอหยิบผิดมั๊ง หมอเจี๊ยบบอกหมอคิดว่าน่าจะหยิบผิดน่ะไปตรวจ DNA มั๊ย 5555 หมอบอกเออแปลกดีเนอะ พึ่งเคยเจอไม่เหมือนพ่อเหมือนแม่ หมอเจี๊ยบบอกแอดมิดน่ะแม่น้องมีโรคหัวใจด้วย...คือตอนนั้นอยากขอภาพหมอกับฮานีฟซักรูปนึงแต่ไม่กล้าอ่ะเป็นเวลาทำงานคิดว่าไม่เหมาะแน่ๆน่าเสียดาย (คือนางน่ารักอ่ะในความคิดเราคือเค้ามีชื่อเสียงน่าจะหยิ่ง เชิดๆแน่ๆแต่หมอเจี๊ยบไม่ใช่เลยอ่ะ) ขอบคุณหมอเจี๊ยบน่ะครับถ้าหมอให้กลับบ้านไม่ใส่ใจเหมือนหมอคนเก่าที่เจอเราก็ไม่รู้เลยว่าฮานีฟจะเปนไง ตอนนี้ฮานีฟซึมมาก นมไม่กิน นอนนิ่งๆ จนหมอต้องให้น้ำเกลือช่วย ไข้ยัง 38+ อยู่ตลอด อดทนน่ะครับฮานีฟ
ปล.เข้าใจและยอมรับว่าสิทธิบัตรทองมันก็ได้เท่านี้ แค่อยากจะบอกว่าบางทีใส่ใจกันให้มากอีกนิด พูดให้มันดีๆอีกนิด นึกถึงถ้าเป็นคนในครอบครัวเราเค้าจะเป็นยังไง พี่พยาบาลคุณหมอดีๆก็มีอยู่เยอะ อันนี้ชื่นชมเลย
cr. ภาพหมอเจี๊ยบใน IG

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย


Suggess News