"ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า??" ดูกันจะๆ..คำคุยโว "หมวดเจี๊ยบ" เรื่อง "พกทูตต่างชาติไปเพียบ" แท้จริงแล้วหน้างานเพียงริบหรี่

Publish 2017-12-13 16:38:04 

จากกรณี ร.ท.สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมกับ นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.116 และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมีผู้แทนทางการทูตจากประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป อังกฤษและสหรัฐอเมริกา รวมทั้งองค์การระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน เข้าร่วมสังเกตุการณ์ในการรับทราบข้อกล่าวหาครั้งนี้ด้วย
โดยร.ท.สุณิสา ถูกฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความดำเนินคดี กรณีโพสต์ข้อความ ในเฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า เปิดทำเนียบให้การต้อนรับ ตูน บอร์ดี้สแลมและคณะนักวิ่ง แต่ไม่ยอมเปิดตึกพูดคุยกับกลุ่มมวลชนคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา และไม่ยอมมาพบ
ทั้งนี้ ร.ท.สุณิสา ยืนยัน ว่าทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ต่อส่วนรวม และกระทำไปเพราะต้องการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน ของระบบประชาธิปไตย ที่สามารถกระทำได้ โดยเสรี โดยไม่มีการกล่าวหาบุคคลใด
ขณะที่นายนรินท์พงศ์ ทนายความ ยืนยันลูกความขอให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล และเห็นว่า หากการแจ้งข้อกล่าวหาไม่ชอบด้วยกฏหมายก็จะดำเนินคดีฟ้องกลับกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป  ซึ่งเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ร.ท.หญิง สุณิสา ได้ออกมากล่าวว่า  ได้เจอกันแน่ที่ บก.อปท ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ตอนเช้าวันพุธที่ 13 ธันวาคม เวลา 09.30 น. ซึ่งได้เชิญผู้แทนทางการทูตจากประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา รวมทั้งองค์การสิทธิมนุษยชนเข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย   อย่างไรก็ตามล่าสุดจากคลิปวีดีโอ การเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของ "หมวดเจี๊ยบ"นั้น กลับพบว่ามีชาวต่างชาติเพียงแค่ 3 คนซึ่งคาดว่าอาจเป็นฑูตต่างประเทศ ตามที่เคยกล่าวไว้แต่ในจำนวนความเป็นจริงนั้นต่างจากที่เคยกล่าวไว้เมื่อ 2-3 วันก่อนว่าจะมีหลายๆฝ่ายมาร่วมและสังเกตุการณ์ในวันนี้เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์