โหรบุญเลิศ แนะบิ๊กตู่ ทิ้งบิ๊กป้อม เพื่อประโยชน์ชาติ ไม่ตกเป็นเหยื่อการเมือง

Publish 2017-12-13 14:17:26

ด้วยเส้นทางการรับราชการ และต่างก้าวสู่ตำแหน่งยอดสุดของกองทัพบกมาด้วยกัน นายทหารทั้งสามจึงถูกเรียกขานว่า "พี่น้อง 3 ป." แห่ง "บูรพาพยัคฆ์" ซึ่งทั้งสามนั้นมีสถานะที่เป็นทั้งนายและลูกน้อง เป็นพี่กับน้องกันมาโดยตลอดในการทำงาน

โดย นาย บุญเลิศ ไพรินทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดฉะเชิงเทรา สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม "โหร ส.ว." ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Boonlert Pairindra ถึง พี่น้อง 3 ป. แห่งบูรพาพยัคฆ์  ไว้ว่า บิ๊กป้อมมีบุญคุณต่อบิ๊กป๊อกและบิ๊กตู่

บิ๊กป๊อกอาจไม่มีโอกาสตอบแทนบุญคุณบิ๊กป้อมในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ทางการเมืองเหมือนกับบิ๊กตู่ บิ๊กตู่มีโอกาสตอบแทนบุญคุญบิ๊กป้อมและบิ๊กป๊อกในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม และตอบแทนบุญคุณบิ๊กป๊อกด้วยตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

บิ๊กตู่มีบุญวาสนาบารมีมากกว่า "นาย"ทั้งสองเมื่อปลดเกษียณแล้วได้เป็นหัวหน้า คสช และนายกรัฐมนตรี จึงสามารถตอบแทนบุญคุณนายทั้งสองได้ดังที่ปรากฏ ถ้าบิ๊กตู่อยากจะเดินหน้าช่วยชาติราชบัลลังก์และประชาชนต่อไป บิ๊กตู่ต้อง ตัดใจที่จะตัดใส้ติ่งออกไปเพื่อจะได้คล่องตัวและไม่เป็นเหยื่อทางการเมือง ให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกมาโจมตีหรือบิดเบือนทำให้สังคมเสื่อมศรัทธาจนนำไปสู่ความยากลำบากในการดำรงอยู่ของตนได้

ผมไม่มีปัญหากับการเมืองที่เป็นไปเพื่อชาติราชบัลลังก์และประชาชนอย่างแท้จริง ไม่เอาประชาธิปไตยจอมปลอมมาบังหน้าเพื่อแสวงหาอำนาจแล้วโกงด้วยการทำลายชาติราชบัลลังก์และประชาชน การเมืองจะต้องยึดอุดมการณ์สุดท้ายคือความเจริญเติบโตก้าวหน้าของชาติจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์และการสร้างความเป็นธรรม ความผาสุกและความอิ่มปากอิ่มท้องของประชาชนโดยถ้วนหน้ากัน นักการเมืองต้องระลึกเสมอว่า อำนาจต้องมีไว้เพื่อสร้างความดีงามของสามสิ่งดังกล่าวแล้วเท่านั้น อำนาจไม่ได้มีไว้เพื่อสร้างความร่ำรวยให้ตนเอง ไม่ได้มีไว้เพื่อกลั่นแกล้งใครๆและไม่ได้มีไว้เพื่อตอบแทนบุญคุณใครทั้งนั้น

ผมอดนึกถึงคำคมที่ผู้นำจีนคนหนึ่งกล่าวโดยสรุปว่า "ต้องไม่เอาผลประโยชน์ของชาติไปตอบแทนบุญคุณส่วนบุคคลโดยเด็ดขาด" ผมจะปฏิเสธและขอเป็นปฏิปักษ์กับการเมืองที่มุ่งแสวงหาอำนาจเพื่อการทำลายชาติราชบัลลังก์และประชาชนในที่สุดครับ

  

 เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส