มาถูกทาง?! "ถาวร" เอ่ยปากชม มาตรการแก้ยางราคาตก บอกรัฐฯ มาถูกทาง-ตรงใจเกษตรกร

Publish 2017-12-13 14:10:39 

มาถูกทาง?! "ถาวร" เอ่ยปากชม มาตรการแก้ยางราคาตก บอกมาถูกทาง-ตรงใจเกษตรกร ถือว่าเป็นการสตาร์ทเริ่มการทำงานที่ตรงตามข้อเรียกร้องของเกษตรกร 

 

วันนี้ (13 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึง มาตรการแก้ยางพาราราคาตกต่ำ สืบเนื่องจากกรณีคณะรัฐมนตรี ได้วางแนวทางการแก้ไขปัญหาเอาไว้ 3 มาตรการว่า ทั้ง 3 มาตรการ จะสัมฤทธิ์ผลได้หรือไม่ ก็ต้องดูในการปฏิบัติ ซึ่งทั้ง 3 มาตรการถือว่ามาถูกทาง และตรงใจเกษตรกร เพราะที่ผ่านมาคำสั่งนายกรัฐมนตรี และมติ ครม.ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ แต่จะให้เกิดผลสำเร็จได้ นายกฯ และรัฐมนตรี จะต้องจะต้องลงไปติดตามดูว่ามีการใช้วัตถุดิบยางพาราตามที่ตกลงกันไว้หรือไม่ ถ้าไม่มีการนำไปปฏิบัติจริงจะต้องลงโทษ

 

"การทำงานของ 3 รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฯ ถือว่าเป็นการสตาร์ทเริ่มการทำงานที่ตรงตามข้อเรียกร้องของเกษตรกร โดยเฉพาะการเปิดใจรับฟังเกษตรกร ที่แตกต่างจากรัฐมนตรีคนอื่นๆ ที่สำคัญที่สุด ถ้าทำตัวให้น้ำไม่เต็มแก้วเหมือน 3 รัฐมนตรี เปิดใจกว้าง ไม่ถือทิฐิ ทุกอย่างจะผ่อนคลาย ที่เหลือก็แค่จะนำไปปฏิบัติจริงหรือไม่"  อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ระบุ
 


เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News