ถูกอ่อยเหยื่อจนกระอัก!"เจี๊ยบ แวร์อาร์ยู"อ่วม คะนองปากไม่ดูตาม้าตาเรือ โดนทหารล่อให้พล่าม สุดท้ายกระอักโดนตลบหลัง-ข้อหาฉกรรจ์

Publish 2017-12-13 12:45:36"เจี๊ยบ แวร์ อาร์ ยู" อ่วม!! คะนองปากไม่ดูตาม้าตาเรือ-โดนทหารอ่อยเหยื่อให้พล่าม สุดท้ายกระอักโดนตลบหลัง-ข้อหาฉกรรจ์ร.ท.สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมกับ นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.116 และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมีผู้แทนทางการทูตจากประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป อังกฤษและสหรัฐอเมริกา รวมทั้งองค์การระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน เข้าร่วมสังเกตุการณ์ในการรับทราบข้อกล่าวหาครั้งนี้ด้วย
โดยร.ท.สุณิสา ถูกฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความดำเนินคดี กรณีโพสต์ข้อความ ในเฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า เปิดทำเนียบให้การต้อนรับ ตูน บอร์ดี้สแลมและคณะนักวิ่ง แต่ไม่ยอมเปิดตึกพูดคุยกับกลุ่มมวลชนคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา และไม่ยอมมาพบ
ทั้งนี้ ร.ท.สุณิสา ยืนยัน ว่าทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ต่อส่วนรวม และกระทำไปเพราะต้องการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน ของระบบประชาธิปไตย ที่สามารถกระทำได้ โดยเสรี โดยไม่มีการกล่าวหาบุคคลใด
ขณะที่นายนรินท์พงศ์ ทนายความ ยืนยันลูกความขอให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล และเห็นว่า หากการแจ้งข้อกล่าวหาไม่ชอบด้วยกฏหมายก็จะดำเนินคดีฟ้องกลับกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป   อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีที่ ร.ท.สุณิสา ถูกแจ้งข้อหานั้น ว่ากันในวงในว่า ทางฝ่ายทหารอดทนอดกลั้นกับสิ่งที่เธอออกมาเล่นบทเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน คล้าย ๆ กับกรณีของ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.จากพรรคเดียวกันมานาน และอ่อยเหยื่อให้เธอพล่ามไปแบบไม่ยำเกรงกฎหมาย เพื่อรอเก็บเป็นหลักฐานให้ครบองค์ประกอบความผิด จากนั้นจึงตลบหลังออกหมายเรียกให้ได้เต้นเป็นเจ้าเข้ากันไป
 
และถึงแม้เจ้าตัวจะอ้างว่า เธอทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ต่อส่วนรวม และกระทำไปเพราะต้องการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน ของระบบประชาธิปไตย ที่สามารถกระทำได้ก็ตาม...ตามที่ระบุไว้ข้างต้น

แต่หลายประโยคของเธอก็หมิ่นเหม่ต่อคดีความอย่างมิพักต้องสงสัยเช่นกัน จากนี้คงต้องรอดูว่า จากนี้...พฤติการณ์หัวหมู่ทะลวงฟันของเธอ...ที่ว่ากันว่า ถูกเทรนมาจากนายวัฒนาจะเปลี่ยนไปหรือไม่ และปลายทางของคดีจะลงเอยเช่นไร แม้นั่นอาจต้องใช้เวลาอีกพอสมควร แต่ก็เป็นสิ่งที่ควรติดตามเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์