รองเลขาธิการ ป.ป.ส.ออกโรงแจงแล้ว หลังคลิปชายฉกรรจ์ถือปืนบุกบ้านกลางดึก อ้างเป็นเจ้าหน้าที่...งานนี้มีเดือด!(มีคลิป)

Publish 2017-12-07 16:20:53จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 ในเฟสบุ๊ก Nuttapong Jitsaguan โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

#รบกวนช่วยแชร์ด้วยนะคับ แชร์ให้ถึงเพจดังๆทีคับ
>>#ช่วยผมด้วยคับ<<
เมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 เวลาประมาน 18:37 น. มีผู้ชายโทรมาบอกว่าจะเอารถเข้ามาทำสี (#ใส่ชุดกางเกงขาสั้นโพกหัว) ผมก็คิดว่าเป็นลูกค้าเลยให้ขับรถเข้ามา (ขับKRสีเขียว) พอมาถึงร้านเวลา 18:57 น. ก็คุยกันราคาค่าทำสีชุดสี (สีKR+โครง) คุยได้สักพักนึง ก็หลอกถามโน่นถามนี่ ผมก็ตอบตรงๆหมด กำไรคันนึง 800-1,500 บาท คุยกันจนถึงเวลาประมาน 19:15 น. ก็ได้มีผู้ชายอีก 2 คน ขับรถมาจอดหน้าร้าน เดินลงมาจากรถโดยอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ปปส (#คนที่ถือปืนสั้นถือกระดาษมา) โดยพูดว่า คัยชื่อณัฐพงษ์ ผมเลยตอบว่าผม พูดไม่ทันเสร็จ ได้ให้อีกคนนึง (#คนที่ถือปืนลูกซองสไลด์) #เอากุญแจมือมาใส่ที่ผม (#รัดแน่นจนบาดข้อมือ) และปิดประตูร้านตามคลิป จากนั้นพูดกับผมว่า “ผมมีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติดและเสพยาและฟอกเงิน” (#ร่วมกับแฟน) ผมเลยโวยวายไปว่า ผมไม่ได้เสพไม่ได้ขายไม่ได้ฟอกอะไรทั้งนั้น เค้าบอกว่า “ผมกับแฟนเสพยามีหลักฐานมีหมายมาครบ” #แต่ไม่ให้ผมอ่านหมายอะไรเลย 
-จากนั้นได้ล็อคผมไปค้นบนบ้านและถามหาปืนถามหายาว่าเก็บไว้ไหน พอออกจากบ้านนี้ก็เดินพาผมไปค้นในบ้านอีกหลังนึง ค้นได้สัก 20 นาที แฟนกับน้องผมกลับมาพอดี เค้าเลยเปิดประตูลากแฟนผมกับน้องเข้ามาในร้านปิดประตูร้าน บอกจะพาไปเซฟเฮ้า ผมบอกผมไม่ไปไหนทั้งนั้น ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ สักพักพ่อผมมา (เพราะน้องโทรตาม) มันก็ไม่ให้พ่อผมอ่านหมาย ถามพ่อผมว่าเป็นทหารหรอ และรีบถอดกุญแจมือ 
บอกว่าให้ผมปิดร้านเดือนนึงหนีไป #เพราะจะมีคอมมันโดมาลงร้านให้หนีไปก่อน ผมบอกว่าผมไม่ผิดจะปิดทำไม พูดเสร็จต่างรีบวิ่งขึ้นรถขับออกไป ผมวิ่งไปถ่ายทะเบียนไว้มัน 
#แถมยังปลดฮาร์ทดิสตัวบันทึกกล้องวงจรปิดไป เพราะคงกลัวเห็นหน้า 
#รถโปรตอน5ประตู ทะเบียนรถ ฎผ-5104 กทม 
#เบอร์ที่โทรเข้ามา 092-645-0350 

1 #ถามหาบัตรตำรวจก็ให้ดูแบบผ่านๆบอกแค่ว่าเป็นตำรวจ ปปส หรือ ปส1 สลับไปมา
2 #ต่อให้เป็นตำรวจจริงคุนไม่มีสิทธิใส่กุญแจมือผม ถ้ายังไม่เจอความผิดจิงๆ
3 #ตำรวจจริงต้องแสดงความบริสุทธิ แสดงตัวก่อนจับกุม ทุกครั้งคับ
4 #หมายศาลหรือหมายจับ ต้องเป็นตราประทับและเซนมา ไม่ใช่ถ่ายเอกสารมา 
5 #หมายค้นก็ไม่มีให้เซนคับ 
6 #ทำไมไม่ถอดรองเท้า ผมเก็บกวาดเหนื่อยนะคับ ให้เกียรติกันบ้างคับ
#ผมโง่แต่ผมก็ศึกษามานะคับ

ตอนนี้ผมได้แจ้งความใน
-คดีร่วมกันบุกรุกยามวิกาล โดยใช้อาวุธปืน 
-ลักทรัพย์
-กักขังหน่วงเนี่ยว
-ขู่กรรโชคทรัพย์
#ถ้าเป็นตำรวจจริงก็ทำเกินกว่าเหตุอยุ่ดี 
ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ผมมั่นใจว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ผมหามาด้วยความลำบากคับเปิดร้านมา 8 ปี เอากำไรไปซื้อกำไรตลอด #ของที่เห็นว่ามีคือซื้อมาขายไปคับ คนที่รู้จักตัวผมจะรู้ดี เรื่องยาผมไม่ยุ่งแน่นอน #กลัวแล้วคับ สงสารพ่อแม่มานั่งร้องไห้ตอนโดนจับ ชีวิตผมผ่านคุกมาก็ไม่เคยคิดที่จะหันหลังกลับไปเดินทางเก่า 
#สามารถตรวจสอบผมได้คับ อย่ามองผมแบบผิดๆ ผมเดินทางขาวสะอาดมาตลอดต้องมาเจออะไรแบบนี้ไม่ไหวคับ ผมเริ่มจากศูนย์คับ 

#โชคดีที่พ่อผมมาทัน ไม่งั้นผมจะเป็นยังไงก็ไม่รู้ 
#กล้องที่ซ่อนอยุ่จับภาพได้ครบและชัดทุกคนคับ
#เรื่องนี้ผมไม่ยอมแน่นอนคับ 

(ผมได้ให้ทาง ตร ตรวจเช็คประวัติผมแล้ว ไม่มีหมายใดๆทั้งสิ้น) #โปร่งๆคับ
#ที่ผมพูดทุกอย่างเป็นความจริงทุกอย่าง
SM_WORKSHOP #aumsaimai 
-จ่าถามจิง!!!! ล็อกผมทำไม!!!!
#ช่วยแชร์ทีคับ อยากให้เจอไวๆคับ 
สภาพผมเหมือนคนเสพยาตรงไหนคับ!!!!ล่าสุด นายชลัยสิน โพธิเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (รองเลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่าข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว สำนักงาน ป.ป.ส. ตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่า ไม่ใช่เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ในสังกัดของ สำนักงาน ป.ป.ส. แต่อย่างใด

สำหรับการใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ในการเข้าไปในเคหสถาน หรือสถานที่ใดๆ เพื่อตรวจค้นบุคคล ของเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นั้น จะต้องอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 โดยมีขั้นตอน ดังนี้

1.ก่อนเข้าตรวจค้นต้องแสดงหมายค้น และอ่านหมายแจ้งผู้ครอบครองเคหสถาน
2.ในกรณีที่ไม่มีหมายค้น จะดำเนินการได้ต่อเมื่อจะต้องมีเหตุจำเป็นในการเข้าค้น ว่ามีผู้ต้องหาหลบซ่อนอยู่ มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ ซึ่งไม่สามารถขอหมายค้นจากศาลได้ทัน เพราะผู้กระทำผิดจะหลบหนีหรือมีการโยกย้ายยาเสพติดหรือทรัพย์สินนั้น โดยเจ้าพนักงานต้องแสดงบัตรประจำตัวเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ต่อเจ้าของหรือผู้ครอบครองเคหสถานนั้นด้วย 
3.การตรวจค้นต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยการให้ผู้ครอบครองเคหสถานร่วมในการตรวจค้น , 4.เมื่อทำการตรวจค้นเรียบร้อยแล้วต้องบันทึกผลการตรวจค้นและเหตุในการตรวจค้นเป็นหนังสือไว้ให้แก่ผู้ครอบครองเคหสถานด้วย รวมถึงรายงานให้เลขาธิการ ป.ป.ส. ทราบภายในเวลา 15 วัน

นายชลัยสิน กล่าวอีกว่า ในกรณีที่มีการแอบอ้างและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 145 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท และตามมาตรา 309 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย เสรีภาพ หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจหรือของผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากกระทำโดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และตามมาตรา 310 ผู้ใดหน่วงเหนี่ยว กักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับฃ

นายชลัยสิน ได้ชี้แจงอีกด้วยว่า ในกรณีนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ยืนยันว่า ไม่ใช่เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ในสังกัดของ สำนักงาน ป.ป.ส. อย่างแน่นอน โดยขณะนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อร่วมติดตามตรวจสอบผู้แอบอ้างรายดังกล่าวแล้ว และจะดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเข้มงวดต่อไป และขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากพบการแอบอ้างขอให้ตรวจสอบวิธีการใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ หรือสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมงเรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย


Suggess News

Recommend News