ทอท. จ่อเก็บค่าจอดรถสนามบินดอนเมือง ส.ค.นี้ 

 

 

 


ทอท. เตรียมทุ่ม 67 ล้าน ติดตั้งระบบอัตโนมัติ เก็บค่าจอดรถสนามบินดอนเมือง ส.ค.นี้ ยันจะเก็บค่าบริการถูกที่สุด ไม่ให้กระทบผู้ใช้บริการ


วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ ร.ท.จตุรงคพล สดมณี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทอท. เตรียมนำระบบอัตโนมัติเข้ามาให้บริการจัดเก็บค่าจอดรถภายในท่าอากาศยานดอนเมือง วงเงินลงทุนประมาณ 67 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ รวมทั้งเพิ่มรายได้ให้ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยในเบื้องต้นจะใช้วิธีเช่าระบบเข้ามาให้บริการก่อน เนื่องจากการจัดหาระบบเองจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปี คาดว่าจะสามารถจัดเก็บเงินได้ประมาณเดือนสิงหาคมนี้


อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าอัตราค่าบริการจะไม่สูงมาก จะเก็บให้ถูกที่สุด รวมทั้งจะจัดเก็บค่าจอดรถเป็นรายเดือน เพื่อไม่ให้กระทบกับประชาชนที่เข้าใช้บริการและพนักงานที่ทำงานภายในท่าอากาศยาน


ทั้งนี้ ว่าที่ ร.ท.จตุรงคพล ระบุด้วยว่า ทอท. จะดำเนินการเอง ไม่ให้เอกชนเข้ามาดำเนินการเหมือนที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อให้รายได้เข้า ทอท. ทั้งหมด โดยระบบดังกล่าวจะไม่มีคนเข้าไปยุ่งเกี่ยวเลย ตั้งแต่ขั้นตอนการเข้า คนขับต้องกดรับบัตรจากเครื่อง ส่วนขาออกต้องเสียบบัตรที่ตู้ เครื่องก็จะแสดงจำนวนเงินที่ต้องจ่ายเพื่อให้คนขับป้อนเงินเข้าไปในเครื่องตามจำนวน หากป้อนเงินเกิน ระบบก็จะทอนให้โดยอัตโนมัติ โดยระบบนี้จะช่วยป้องกันการทุจริตได้ดี เพราะไม่มีคนเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งคนเป็นตัวปัญหาในการทุจริตมากที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูลจากกรุงเทพธุรกิจข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง